Chủ tịch tỉnh Bắc Giang: "Dịch bệnh cơ bản sẽ chấm dứt trong 7 ngày tới"

0
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa gửi thông điệp cho biết tình hình dịch bệnh Covid-19 trong địa bàn cơ bản sẽ chấm dứt trong 7 ngày tới.

Chiều ngày 15/6, ông Lê Ánh Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa gửi Thông điệp về dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19 trong những ngày tới.

Theo đó, tỉnh Bắc Giang sau hơn 1 tháng chống dịch Covid-19 đã đạt được bước tiến rất quan trọng, đó là đã khoanh được dịch từ Khu công nghiệp, từ cộng đồng dân cư vào trong các khu cách ly tập trung.

“Chúng ta đang tập trung đợt tổng tiến công để từ nay đến 21/6 cơ bản khống chế được dịch và hết tháng 6 toàn tỉnh sẽ trở lại trạng thái bình thường mới” – theo ông Dương.

20210610201105-2 (1)

Ông Lê Ánh Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng bày tỏ: “Tuy nhiên, từ nay đến ngày 21/6, dự báo số ca F1 chuyển thành F0 trong các khu cách ly tập trung sẽ còn xảy ra do chúng ta đang tăng tốc xét nghiệm hàng ngày đối với người cách ly.

Toàn tỉnh đang có 270 khu cách ly tập trung, quản lý trên 14.000 trường hợp F1. Nếu 80% số khu cách ly tập trung mà mỗi ngày chỉ có 1 ca F1 chyển thành F0 thôi thì một ngày toàn tỉnh cũng sẽ có thêm hơn 200 ca F0 mới.

"Với quyết tâm và các biện pháp chỉ đạo quyết liệt thì chúng ta sẽ chỉ phải chứng kiến điều đó trong 1 tuần tới. Sau đó chắc chắn số ca F0 của tỉnh sẽ giảm sâu và tiến tới cơ bản chấm dứt. Chúng ta sẽ thực hiện được mục tiêu đề ra.” – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang khẳng định.

Ngoài thông điệp trên, ông Dương còn chia sẻ: “Trong ngày hôm nay (15/6) đã có thêm 131 BN khỏi bệnh xuất viện. Tổng đã có 1.119 BN ra viện; đang có gần 500 BN khác chuẩn bị xuất viện (273 người âm tính lần 2 và 218 người âm tính lần 1)".

Tính đến 19h00 phút ngày 14/6, tỉnh Bắc Giang phát sinh thêm 121 ca mắc Covid-19 mới; tổng số trường hợp F0 là 4.117 trường hợp; F1 là 24.954 trường hợp và F2 là 93.489 trường hợp.

Các ca mắc mới vẫn chủ yếu là công nhân, được phát hiện chủ yếu tại các khu cách ly tập trung, vùng phong tỏa.

Dự báo trong những ngày tới, vẫn sẽ tiếp tục phát sinh các ca nhiễm mới trong nhóm công nhân (là F1) ở các khu cách ly tập trung, khu vực đã phong tỏa và chủ yếu là ở huyện Việt Yên. Khả năng dịch lây nhiễm ra cộng đồng là rất thấp.

 

 

 

Gia Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9/2021, dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên công tác tại Tạp chí điện tử Tri Ân dù trải qua nhiều thử thách, khó khăn, nhưng sẽ cố gắng vượt qua...

Canh bạc tinh yêu tập 79: Lương Thế Thành thoát chết sau vụ tai nạn xe kinh hoàng

Trong tập 79 của “Canh bạc tình yêu”, Đăng Duy bị mẹ kế hãm hại, gặp tai nạn xe nghiêm trọng. Chiếc xe bị cắt thắng.

Đặc sắc nghi lễ “Ma Cỏ” rước tổ tiên về nhà thờ cúng của người Lô Lô

Nghi lễ hóa thân thành Ma Cỏ để rước tổ tiên về nhà cúng tế của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm đã tồn tại từ xa xưa...

Xem thêm