Pháp Luật Plus

Chủ tịch Thượng viện Nga cảm ơn Quốc hội Việt Nam

0
Ngày 14-5, Chủ tịch Hội đồng LB Nga (tức Thượng viện) Valentina Matvienko có lời cảm ơn tới Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân, đã gửi tặng các loại vật tư y tế chống đại dịch Covid-19.
Anh162.

Chủ tịch Hội đồng LB Nga Valencia Matvienko

Thông cáo báo chí của Hội đồng Thượng viện Nga dẫn lời bà Valentina Matvienko cho biết: "Chúng tôi bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và nhóm các nghị sĩ hữu nghị với Quốc hội LB Nga về những cử chỉ đoàn kết, đặc biệt có giá trị trong tình hình khó khăn hiện nay do sự lây lan của đại dịch Covid-19".

Theo bà Chủ tịch Hội đồng LB Nga, số quà tặng của Quốc hội Việt Nam, bao gồm 50 nghìn khẩu trang y tế kháng khuẩn, sẽ được gửi tới các cơ sở y tế đang tham gia cuộc chiến chống Covid-19, cũng như các tổ chức xã hội đang tiến hành các chiến dịch hỗ trợ cho người dân.

Bà Matvienko khẳng định: "Tôi tin rằng với những nỗ lực chung, chúng ta sẽ sớm đối phó thành công đại dịch này và những hậu quả về kinh tế - xã hội của nó".

Trước đó, ngày 11-5, tại trụ sở Quốc hội Việt Nam, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc thừa ủy quyền của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam - Chủ tịch AIPA 41 Nguyễn Thị Kim Ngân, trao phần quà gồm 100 nghìn khẩu trang y tế kháng khuẩn tặng cho Duma Quốc gia Nga (tức Hạ viện) và Hội đồng LB Nga (tức Thượng viện).

Đại sứ LB Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilievich Vnukov đã thay mặt Quốc hội Nga tiếp nhận số quà tặng trên. Số khẩu trang đã được đưa sang Nga ngày 12-5 và sẽ được chuyển tới Quốc hội LB Nga trong một ngày gần nhất.

Nam Đông  -  Theo Nhân dân

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Lồng tiếng Oshin, Maria... NSND Minh Hằng kiếm hàng trăm cây vàng

Nhờ công việc lồng tiếng phim mà vào thập niên 90, NSND Minh Hằng đã xây được nhà trị giá hàng trăm cây vàng, đổi xe như thay áo.

Vì sao Bảo Thanh lại nghỉ đóng phim?

Mới đây, nữ diễn viên "Về nhà đi con" tuyên bố sẽ nghỉ đóng phim và sẽ trở lại trong thời gian phù hợp.

Xem thêm