Chủ tịch Thanh Hóa yêu cầu khắc phục ô nhiễm nước sinh hoạt tại thủy điện Bá Thước 2

0
Ngày 21/8, theo nguồn tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, tỉnh này vừa ra văn bản về việc thực hiện các giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm nước sinh hoạt của các hộ dân thuộc vùng ngập thủy điện Bá Thước 2.

Đầu tháng 7 vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa nhận được công văn báo cáo của UBND huyện Bá thước và các sở, ban, ngành liên quan về việc ô nhiễm các giếng nước sinh hoạt của hộ dân thuộc vùng thủy điện Bá Thước 2.

Khắc phục sự việc đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa tiến hành thu gom, xử lý rác thải lòng hồ thường xuyên để không làm ô nhiễm nguồn nước mặt.

Đồng thời, hỗ trợ xây dựng bể lắng lọc cho các hộ dân đang bị ô nhiễm thuộc các xã Lâm Xa, Lương Ngoại.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương theo dõi, đôn đốc việc thực hiện của Công ty thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa. Sau đó tổng hợp báo cáo UBDN tỉnh kết quả thực hiện.

Nhà máy thủy điện Bá Thước 2 tích nước làm nước sinh hoạt của người dân xung quanh bị ô nhiễm. Ảnh: Duy Tuyên.
Nhà máy thủy điện Bá Thước 2 tích nước làm nước sinh hoạt của người dân xung quanh bị ô nhiễm. Ảnh: Duy Tuyên.

Giao UBND huyện Bá Thước chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn cho người dân vệ sinh khu vực xung quanh giếng và xây bể lọc để xử lý nước trước khi dùng cho ăn uống và sinh hoạt trong lúc chờ kết luận chính thức về chất lượng các giếng nước bị ô nhiễm.

Đồng thời rà soát các giếng nước đang bị ô nhiễm trên địa bàn 2 thôn thuộc các xã Lâm Xa, Lương Ngoại để Công ty thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa hỗ trợ bể lọc.

Sau đó hướng dẫn bà con cách xây dựng, vận hành, bảo dưỡng bể lọc theo hướng dẫn do Trung tâm quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT công bố.

Chủ tịch tỉnh giao Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tiến hành lấy mẫu phân tích, đánh giá cụ thể chất lượng nguồn nước tại khuc vực nhà máy thủy điện và vùng thượng lưu lòng hồ thủy điện Bá Thước 2 để có kết luận cụ thể về chất lượng nước ô nhiễm.

Sau khi có kết quả đánh giá sẽ báo cáo UBND tỉnh và công bố rộng rãi kết luận chất lượng nước tới toàn bộ nhân dân vùng ảnh hưởng để biết và thực hiện.

UBND huyện Bá Thước cần lập đề án đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng nhà máy nước sạch để đảm bảo cấp nước sạch phục vụ cho sinh hoạt của các xã Lâm Xa, Lương Ngoại và vùng lân cận.

Nguyệt Chi

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Loan Vương khoe thần thái kiêu sa, sang chảnh khi diện trang phục của Trisha Vũ 

Bộ ảnh được thực hiện trong chuyến công tác tại Singapore cách đây 1 tháng của Hoa hậu quý bà Loan  Vương.

Từ phim 'Vợ ba' - Đừng đưa trẻ ra làm 'mồi' câu view'

Bộ phim như “Vợ ba” có thể vi phạm quyền trẻ em, tăng nạn quấy rối, xâm hại tình dục trẻ em, đã bị cấm chiếu trên toàn quốc từ tối 20/5.

TTTM Sun Plaza Thụy Khuê – Điểm đến hấp dẫn cho gia đình dịp Quốc tế thiếu nhi

Sun Plaza Thụy Khuê trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình với nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng không gian lý tưởng để tụ họp, vui chơi.

Bộ VHTTDL kiểm tra các công trình vi phạm tại vùng lõi vịnh Hạ Long

Sáng 25.5, Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao - Du lịch đi kiếm tra một số công trình xây dựng tại vùng lõi vịnh Hạ Long và Bái Tử Long