Pháp Luật Plus - Chủ tịch Thanh Hóa yêu cầu khắc phục ô nhiễm nước sinh hoạt tại thủy điện Bá Thước 2

Chủ tịch Thanh Hóa yêu cầu khắc phục ô nhiễm nước sinh hoạt tại thủy điện Bá Thước 2

0
Ngày 21/8, theo nguồn tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, tỉnh này vừa ra văn bản về việc thực hiện các giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm nước sinh hoạt của các hộ dân thuộc vùng ngập thủy điện Bá Thước 2.

Đầu tháng 7 vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa nhận được công văn báo cáo của UBND huyện Bá thước và các sở, ban, ngành liên quan về việc ô nhiễm các giếng nước sinh hoạt của hộ dân thuộc vùng thủy điện Bá Thước 2.

Khắc phục sự việc đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa tiến hành thu gom, xử lý rác thải lòng hồ thường xuyên để không làm ô nhiễm nguồn nước mặt.

Đồng thời, hỗ trợ xây dựng bể lắng lọc cho các hộ dân đang bị ô nhiễm thuộc các xã Lâm Xa, Lương Ngoại.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương theo dõi, đôn đốc việc thực hiện của Công ty thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa. Sau đó tổng hợp báo cáo UBDN tỉnh kết quả thực hiện.

Nhà máy thủy điện Bá Thước 2 tích nước làm nước sinh hoạt của người dân xung quanh bị ô nhiễm. Ảnh: Duy Tuyên.
Nhà máy thủy điện Bá Thước 2 tích nước làm nước sinh hoạt của người dân xung quanh bị ô nhiễm. Ảnh: Duy Tuyên.

Giao UBND huyện Bá Thước chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn cho người dân vệ sinh khu vực xung quanh giếng và xây bể lọc để xử lý nước trước khi dùng cho ăn uống và sinh hoạt trong lúc chờ kết luận chính thức về chất lượng các giếng nước bị ô nhiễm.

Đồng thời rà soát các giếng nước đang bị ô nhiễm trên địa bàn 2 thôn thuộc các xã Lâm Xa, Lương Ngoại để Công ty thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa hỗ trợ bể lọc.

Sau đó hướng dẫn bà con cách xây dựng, vận hành, bảo dưỡng bể lọc theo hướng dẫn do Trung tâm quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT công bố.

Chủ tịch tỉnh giao Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tiến hành lấy mẫu phân tích, đánh giá cụ thể chất lượng nguồn nước tại khuc vực nhà máy thủy điện và vùng thượng lưu lòng hồ thủy điện Bá Thước 2 để có kết luận cụ thể về chất lượng nước ô nhiễm.

Sau khi có kết quả đánh giá sẽ báo cáo UBND tỉnh và công bố rộng rãi kết luận chất lượng nước tới toàn bộ nhân dân vùng ảnh hưởng để biết và thực hiện.

UBND huyện Bá Thước cần lập đề án đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng nhà máy nước sạch để đảm bảo cấp nước sạch phục vụ cho sinh hoạt của các xã Lâm Xa, Lương Ngoại và vùng lân cận.

Nguyệt Chi

Loading...

Bình luận

Loading...
Game show Việt, trò chơi hai mặt

Game show Việt, trò chơi hai mặt

0
Không thể phủ nhận, truyền hình thực tế đã góp phần làm thay đổi cục diện của nền giải trí, trở thành bệ phóng cho hàng loạt nghệ sĩ trẻ.

Loại ớt cay nhất

Loại ớt cay nhất trên thế giới là ớt gì? Có phải là loại ớt chỉ thiên của Trung Quốc không? Không phải, đó là loại ớt ma của Ấn Độ.

Quang Hải được đánh giá là cầu thủ hay nhất Việt Nam 2019

Fox Sport đã xếp hạng nhóm 5 cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua. Trong số này, Nguyễn Quang Hải được đánh giá cao nhất.

Bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

Rộn ràng, ồn ã của phố thị. Bạn chợt nhận ra mình đã đi quá xa cái tiếng cười trong trẻo. Bỗng tự hỏi, đã bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

‘Siêu phẩm’ sút phạt của Xuân Trường được đề cử bàn thắng đẹp nhất Thái League 2019

Bàn thắng tuyệt đẹp từ chấm đá phạt của  tiền vệ Lương Xuân Trường vào lưới Nakhon Ratchasima được đề cử Bàn thắng đẹp nhất Thai League 2019.

Link liên kết