Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX

0
Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh cần phải tập trung để nắm bắt cơ hội, phát huy lợi thế của địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, minh bạch và bình đẳng.
1-2

1-2

Sáng 8/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã tham dự Kỳ họp thứ 12, Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước khóa IX. Cùng tham dự có lãnh đạo Văn phòng Quốc hội và một số cơ quan của Quốc hội.

Khai mạc kỳ họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước Huỳnh Thị Hằng cho biết, bước vào thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, trong những tháng đầu năm, tình hình trong nước và trong tỉnh có những biến động lớn do tác động của đại dịch Covid-19. Bình Phước đã nhanh chóng triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo, Nghị quyết của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch và xây dựng các phương án điều hành kinh tế - xã hội đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Qua đó, 6 tháng đầu năm 2020, tăng trưởng kinh tế của tỉnh ước đạt 5,31%. Thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 41% dự toán Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua và tăng 15% so với cùng kỳ năm 2019. Chỉ số cải cách thủ tục hành chính của Bình Phước hiện đứng thứ 3 và chỉ số cải cách hành chính đứng thứ 37 so với cả nước. UBND tỉnh vẫn quyết tâm không thay đổi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, chủ động xây dựng, điều hành 7 nhóm giải pháp trọng tâm của 6 tháng cuối năm 2020...

Tỉnh cần làm tốt công tác giải ngân vốn đầu tư công; tăng cường xúc tiến đầu tư để đón làn sóng đầu tư mới vào địa bàn tỉnh; có những giải pháp hỗ trợ quá trình hình thành, phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác công nghệ, mô hình kinh doanh mới.

2-2

Các đại biểu tham dự phiên khai mạc kỳ họp thứ 12, HĐND khóa IX tỉnh Bình Phước.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nhấn mạnh tỉnh Bình Phước là một địa phương có chung hơn 260km đường biên giới với nước bạn Campuchia, có cửa khẩu Quốc tế, cửa khẩu phụ, đường mòn, lối mở, đồng thời có đông đồng bào dân tộc sinh sống, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm chính trị cao, sự đồng tình ủng hộ, tin tưởng của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tỉnh đã làm rất tốt và bước đầu thành công trong tác phòng, chống đại dịch Covid-19 (với tổng số trường hợp cách ly 2.098 và chưa có trường hợp nhiễm Covid-19). Nhờ vậy, GRDP của tỉnh ước tăng 5,3% thuộc nhóm tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao và cao hơn mức tăng trưởng 1,81% của cả nước.

Hiện, tỉnh Bình Phước là tỉnh có 41 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Do đó, để đưa các quyết sách quan trọng đi vào cuộc sống, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh sớm xây dựng kế hoạch, bố trí ngân sách địa phương phù hợp cùng với ngân sách Trung ương và huy động thêm các nguồn lực xã hội trình Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua theo thẩm quyền và thực hiện tốt Đề án, Nghị quyết của Quốc hội trong thời gian tới.

Với nhiệm vụ và chức năng của mình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn, HĐND tỉnh tiếp tục đổi mới hoạt động, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể trong quá trình thảo luận và ra quyết định. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức giám sát và tiếp xúc cử tri; thực hiện các biện pháp đồng bộ, chủ động phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cơ quan báo chí, cùng nhân dân trong việc xem xét, giải quyết triệt để các kiến nghị chính đáng của cử tri...

Cùng với đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đề nghị tỉnh quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 45 của Bộ Chính trị về lãnh đạo thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

An Dân - Duy Nghĩa

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoa hậu bị gạ tình giá nghìn đô giờ ra sao?

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 vẫn khiến người đối diện khó có thể rời mắt khi mặc bikini khoe đường cong gợi cảm ở tuổi 30.

VFF chọn phó chủ tịch tài chính chỉ để 'đủ mâm bát'?

Chủ động “đánh tiếng” mời người giỏi. Kết quả danh sách ứng cử ghế phó chủ tịch tài chính ở đại hội sắp tới, các gương mặt đều rất thiếu sức sống.

Bật mí thiếu nữ Tày đạt giải Văn quốc gia thi Hoa hậu VN 2020

Từng có nhiều kinh nghiệm tham gia các đấu trường sắc đẹp, Nông Thúy Hằng được đánh giá cao trong cuộc thi năm nay.

Kế hoạch 'đặc biệt' của Mai Phương Thúy, Hương Giang idol lộ ảnh hẹn hò

Lộ bằng chứng Hương Giang idol hẹn hò tình mới, Miss Univarse 2020 lùi lại 1 năm vì dịch,...

Xem thêm