Chủ tịch quận Hoàng Mai lên tiếng về việc sử dụng bằng Thạc sỹ không được công nhận

0
Liên quan việc ông Nguyễn Quang Hiếu, Chủ tịch quận Hoàng Mai, Hà Nội bị tố sử dụng bằng thạc sỹ không được công nhận, chiều ngày 23/4, tại giao ban báo chí Thành ủy ông nay cho rằng, bản thân đi học không phải để lấy bằng cấp mà để trang bị kiến thức cho mình.

Báo chí thời gian qua phản ánh trong bảng kê khai lý lịch, ông Nguyễn Quang Hiếu kê học vị cao nhất trong hồ sơ là thạc sỹ do đại học Irvine University, Mỹ cấp. Tuy nhiên, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo không công nhận bằng của trường này.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Lý giải về việc này, ông Hiếu cho rằng, năm 2008 khi Đại học Quốc gia Hà Nội chiêu sinh khóa thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA), ông đã cùng một số anh em vào liên hệ đăng ký tham gia chương trình học.

Trong quá trình học, ông đã được các giáo sư, tiến sỹ hàng đầu của các trường trên địa bàn Hà Nội và toàn quốc giảng dạy. Chương trình học cũng trang bị những kiến thức hết sức tốt với mỗi cá nhân.

Tuy nhiên, bản thân ông cũng thừa nhân, trong quá trình học, các học viên không có thông tin gì về trường liên kết với Đại học Quốc gia Hà Nội để mở khóa học này.

“Cho đến năm 2016 - 2017, tôi mới biết là theo học các trường trình liên kết thì phải kiểm tra với Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau đó tôi hỏi Cục khảo thí thì Cục cho rằng bằng của tôi chưa đủ điều kiện và tôi đã chủ động báo cáo tổ chức về bằng của tôi là như vậy”, ông Hiếu nói.

Ông Hiếu khẳng định, bản thân là người thực việc thực chứ không phải mua bằng. Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy cũng đã kiểm tra và chúng tôi đều có điểm danh trong quá trình học, có bảng điểm là đảm bảo. Quá trình bảo vệ luận văn tốt nghiệp của ông này đã đảm bảo yêu cầu và được nhận bằng.

“Vấn đề bằng chưa được công nhận là do trường ĐH Quốc gia và Đại học Irvine University chưa hoàn thiện thủ tục, đó là vấn đề của cơ quan quản lý. Chúng tôi khẳng định việc đi học không phải để gắn mác, lấy bằng cấp mà nhằm phục vụ trang bị kiến thức phục vụ công việc tốt hơn”, ông Hiếu bày tỏ.

Trước đó, khi thông tin này nổi lên, UBND quận Hoàng Mai cũng đã cung cấp thông tin về bằng cấp của ông Hiếu.

Theo đó, Chánh văn phòng UBND quận Nguyễn Công Hiệp cho biết, trong lý lịch Nguyễn Quang Hiếu có khai bằng cấp cao nhất là thạc sỹ Irvine University. Tuy nhiên, Cục Khảo thí, Bộ Giáo dục và Đào tạo không công nhận bằng của trường này và trách nhiệm thuộc về Đại học Quốc gia Hà Nội vì trường đã đứng ra đào tạo liên kết và để học viên đăng ký học.

Được biết, hiện ông Nguyễn Quang Hiếu cũng đang theo học thạc sỹ tại Đại học Kinh tế quốc dân.

D.Ngân  -  Theo Báo Hải Quan

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cầu thủ Việt kiều Martin Lò lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo

cầu thủ Việt kiều Martin Lò đã lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo và anh đã có tên trong danh sách theo dõi diện rộng của VFF.

Biến tướng cuộc thi "Thiên thần của Biển 2019" không phép ở Sầm Sơn

“Thiên thần của Biển 2019” một cuộc thi chui báo chí cảnh báo liên tục, Sở, ban ngành Thanh Hóa cũng đã cho biết không được phép tổ chức

Việt Trinh tiết lộ con trai 10 tuổi đã biết "mê" gái, có máu đạo diễn

Không chỉ chia sẻ về những vai diễn trong mơ của mình mà Việt Trinh còn bất ngờ tiết lộ về cậu con trai được giấu kín bấy lâu.

Mỹ Tâm, Binz kết hợp trong hit "thả thính" chất khỏi phải bàn

Đây chắc chắn sẽ là một trong những ca khúc bạn mong chờ nhất album nhạc phim “Chị Trợ Lý Của Anh”.