Pháp Luật Plus - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Bắc Ninh

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Bắc Ninh

0
Ngày 6/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương đã về thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Ninh.
Chủ tịch nước viết lưu niệm tại Đình Đền Tướng Quốc LinhTừ.
Chủ tịch nước viết lưu niệm tại Đình Đền Tướng Quốc LinhTừ.

Theo đó, chuyến thăm lần này Chủ tịch nước đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2015, kết quả sau 2 tháng đầu năm 2016, mục tiêu nhiệm vụ giải pháp chủ yếu năm 2016 và tình hình kết quả triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2020.

 Báo cáo với Chủ tịch nước về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2015 lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cho biết: Tổng sản phẩm nội địa GRDP tăng 8,7%, đạt trên 121 nghìn tỷ đồng, đứng thứ 6 toàn quốc; thu ngân sách đạt trên 15 nghìn tỷ đồng, thu nội địa đạt trên 10 nghìn tỷ đồng, là một trong 13 tỉnh có cân đối về Trung ương.

Trong 2 tháng đầu năm, thu ngân sách của tỉnh đạt 3.400 tỷ đồng; thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt trên 200 triệu USD.

Đến nay, Bắc Ninh đã thu hút được 819 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn 11,7 tỷ USD.

Triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đạt nhiều kết quả, số tiêu chí đạt chuẩn bình quân của tỉnh là 15,71 tiêu chí/xã, năm 2015 có 35 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND, tỉnh đã xây dựng kế hoạch bầu cử, thực hiện các công việc bảo đảm đúng trình tự và thời gian quy định, tổ chức hiệp thương lần 1, phân chia đơn vị bầu cử, ấn định danh sách đơn vị bầu cử, số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử.

Cơ cấu, thành phần đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã đảm bảo các tỷ lệ theo quy định và sự định hướng, chỉ đạo của cấp trên.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà lãnh đạo công ty Crucialtech Vina.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà lãnh đạo công ty Crucialtech Vina.

Trong buổi làm việc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng bày tỏ vui mừng và đánh giá cao những thành tựu mà Bắc Ninh đạt được trong thời gian qua.

“Với công nghiệp tỉnh cần quan tâm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục phát triển tìm mọi cách để các doanh nghiệp thích ứng tăng dần tỉ lệ doanh nghiệp tham gia chuỗi giá trị nội địa hoá, trước mắt chưa đủ điều kiện thì mở cửa để doanh nghiệp nước ngoài vào. Để chuẩn bị tương lai thì họ cũng muốn sử dụng doanh nghiệp của ta chắc chắc tôi hiểu không chỉ địa phương và Trung ương cũng phải có chính sách”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh.

Ngoài ra, Chủ tịch nước yêu cầu tỉnh Bắc Ninh cần nghiêm túc tổng kết, đánh giá những thành tựu đạt được và cả những mặt hạn chế để rút kinh nghiệm, đề ra giải pháp thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới:

“Đề nghị các đồng chí chú ý vấn đề doanh nghiệp FDI doanh nghiệp phụ trợ vấn đề đào tạo nghề là hết sức cấp bách, rà soát chính sách tổ chức làm sao các trường có đội ngũ thợ cung cấp cho doanh nghiệp trong và ngoài nước về công nghiệp nhất là đội ngũ thợ lành nghề."

Chủ tịch nước nghe kỹ thuật giới thiệu về dây truyền sản suất điện thoại ở Công ty TNHH Crucialtech vina.
Chủ tịch nước nghe kỹ thuật giới thiệu về dây truyền sản suất điện thoại ở Công ty TNHH Crucialtech vina.

Trong chương trình làm việc tại Bắc Ninh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đi thăm một số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị: Tập thể công ty tiếp tục đoàn kết phát huy thành tích, kinh nghiệm, truyền thống của đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, mở rộng quy mô sản xuất hơn nữa, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh và tạo sức cạnh tranh tốt trên thị trường.

        

Bá Đoàn

Loading...

Bình luận

Loading...

Những lý do ly hôn kì cục nhất hành tinh

Một ông chồng hay ngáy hay một cô vợ mê làm bánh ngọt… Đây là những lý do ly hôn khiến bạn có thể ngỡ ngàng vì không thể hiểu tại sao.

3 đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, làm nên nghiệp, phụ nữ phải biết trân trọng

Nếu người đàn ông có chính kiến, biết bảo vệ quan điểm của mình một cách đúng đắn thì phụ nữ hoàn toàn có thể tin tưởng mà dựa vào.

Kế hoạch của thầy trò HLV Park Hang Seo đảo lộn vì Covid-19

Kế hoạch của ĐT Việt Nam trong năm 2020 bị đảo lộn vì dịch Covid-19 khiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải tính toán lại.

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Dang dở những vở diễn Opera

Trong cơn "ngáo đá" đối tượng đã đốt xe máy, vung dao đâm chết một người và uy hiếp những người trong gia đình

Thế giới Facebook

Link liên kết