Pháp Luật Plus - Chủ tịch huyện Trùng Khánh nói gì về vụ sập hầm khai thác quặng khiến 2 công nhân thiệt mạng?

Chủ tịch huyện Trùng Khánh nói gì về vụ sập hầm khai thác quặng khiến 2 công nhân thiệt mạng?

0
Một vụ sập hầm khai thác quặng mangan khiến 2 công nhân phải bỏ mạng đang xôn xao dư luận tỉnh Cao Bằng.

Vụ sập hầm khai thác quặng xảy ra vào ngày 29/11 tại xã Đoàn Dương, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng do Công ty thương mại Nam Mạch khai thác khiến cho 2 công nhân phải tử vong thương tâm. Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.

Trao đổi với PV Báo Pháp luật Việt Nam vào sáng nay ngày 1/12, ông Trịnh Trường Huy, Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh cho biết: "Sau khi sự cố xảy ra, UBND huyện đã giao cho Công an huyện chủ trì, phối hợp với các phòng ban chức năng điều tra làm rõ".

mn-1-copy-2942.jpeg

Cửa hầm nơi các nạn nhân trong vụ tai nạn được đưa ra.

"Công ty Thương mại Nam Mạch được UBND tỉnh Cao Bằng cấp phép khai thác quặng mangan, trong quá trình khai thác trong hầm lò thì xảy ra sự cố", ông Huy cho biết thêm.

Về phía lãnh đạo tỉnh, trao đổi với PV, ông Trần Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cho biết, đã giao cho Phó chủ tịch tỉnh phụ trách chỉ đạo các lực lượng chức năng làm rõ và sẽ thông tin lại cho PV.

tp-mg4-4306

Mỏ mangan khai thác thủ công, nguy cơ mất an toàn lao động. Ảnh: TP

Trước đó, theo thông tin ban đầu, khoảng 9h ngày 29/11, khi các công nhân đang làm việc tại khu vực mỏ Mangan Bản Khuông (xóm Bản Khuông - Cốc Chia, xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) thì xảy ra tai nạn khiến anh L.V.T. tử vong và anh T.A.T. bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu nhưng cũng không qua khỏi.

Nhóm công nhân làm việc cùng các nạn nhân đã tự ý chuyển thi thể người bị nạn về quê nhà tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

tp-mg1-9591

Lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ sập hầm lò. Ảnh: TP

Theo khảo sát, điều tra ban đầu, trong đường hầm khai thác hầm mỏ mangan này, nhiều cây gỗ đỡ trần đã bị mục, mất an toàn lao động.

Mỏ mangan Bản Khuông được UBND tỉnh Cao Bằng cấp giấy phép số 504/GP-UBND ngày 10/4/2017 cho doanh nghiệp thương mại Nam Mạch khai thác theo phương pháp hầm lò, thời hạn khai thác 15 năm.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Nhật Minh

Loading...

Bình luận

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook