Chủ tịch huyện Mỹ Đức hứa sẽ kỷ luật Phó chánh văn phòng sau vụ "mời" phóng viên ra khỏi phòng

0
Chủ tịch huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết sẽ chỉ đạo kiểm điểm và kỷ luật công chức đối với ông Lê Văn Đông do thái độ ứng xử chưa chuẩn mực khi làm việc với PV về vấn đề hồ Quan Sơn bị "xẻ thịt".

Liên quan đến việc một vị phó chánh văn phòng huyện Mỹ Đức, Hà Nội ghi hình PV Pháp luật Plus, ngang nhiên vượt quyền "mời" PV ra ngoài trước sự chứng kiến của ông Chánh văn phòng huyện này khi phóng viên đang tác nghiệp vấn đề hồ Quan Sơn bị "xẻ thịt", lãnh đạo huyện này vừa cho biết sẽ kỷ luật đối với vị phó chánh này.

Một công trình đồ sộ, nhô ra mọc ngay trong lòng hồ thủy lợi Quan Sơn.
Một công trình đồ sộ, nhô ra mọc ngay trong lòng hồ thủy lợi Quan Sơn.

Theo đó, ngày 20/7, ông Nguyễn Văn Hoạt, Chủ tịch UBND huyện cho biết đã tiếp nhận thông tin về sự việc ông Lê Văn Đông, Phó Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Mỹ Đức có thái độ xem thường PV. "Tôi đã chỉ đạo đồng chí phó chủ tịch phụ trách về công tác văn phòng của UBND huyện đánh giá, kiểm điểm và kỷ luật công chức đối với ông Lê Văn Đông do thái độ ứng xử chưa chuẩn mực trong cơ quan, đồng thời yêu cầu báo cáo kết quả về UBND huyện".

Cũng theo ông Hoạt, sắp tới, UBND huyện sẽ mở lớp bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp của cán bộ công chức vì thái độ phục vụ nhân dân là một trong những tiêu chí đánh giá cán bộ nhà nước.

Trước đó, vào khoảng 16h chiều ngày 15/7, sau khi trao đổi với ông Nguyễn Văn Hoạt, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức về việc lấy thông tin viết bài về vấn đề  hồ Quan Sơn bị "xẻ thịt", PV đã được ông Hoạt giới thiệu liên hệ làm việc với một vị Phó chủ tịch phụ trách của huyện.

Tuy nhiên, vị Phó chủ tịch này đi vắng nên phóng viên đã liên hệ đặt lịch làm việc với ông Trần Xuân Viết - Chánh Văn phòng để làm việc.

Tại đây, ông Viết cho biết, việc này ông cũng chưa nắm rõ, nếu muốn có được thông tin đầy đủ thì phải mang công văn yêu cầu cung cấp thông tin, còn việc xuất trình giấy giới thiệu là chưa hợp lý.

Tuy nhiên, điều khiến nhóm PV bất ngờ hơn cả là thái độ, hành động của một người đàn ông "lạ" đang ngồi bên cạnh vị Chánh văn phòng này; ngay từ lúc đầu mới làm việc, mặc dù chưa có trao đổi gì với vị này thì ông ta liên tục lấy điện thoại ra ghi hình khi PV đang làm việc với ông Viết tại chính phòng của Chánh văn phòng.

Thấy làm lạ nên phóng viên có hỏi vị này có phải là cán bộ đang làm việc trong huyện hay không và tại sao lại phải ghi hình PV, vị này trả lời: “nhìn xem quay cái này có đẹp không...”. Trong sự can ngăn để người đàn ông "lạ" này không nói tiếp, ông Trần Xuân Viết giới thiệu đó là ông Lê Văn Đông, Phó Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Mỹ Đức.

Trụ sở UBND huyện Mỹ Đức, nơi PV bị ông Phó chánh văn phòng
Trụ sở UBND huyện Mỹ Đức, nơi PV bị ông Phó chánh văn phòng "mời" ra khỏi phòng làm việc.

Khi PV chưa kịp nói lời phản bác thì vị này với chất giọng “giang hồ” nói với PV, “bây giờ thế này nhá, thứ nhất, ở phòng này chú biết là phòng nào không" và "người nào ngồi ở đây chắc là phải có cái gì đấy." (ý như nhắc đến vai vế và quan hệ của các vị trong bộ phận văn phòng này- PV).

Sau thái độ bức xúc, lớn giọng, với ánh mắt "sắc nhọn", ông này yêu cầu PV để lại giấy giới thiệu rồi lớn giọng "mời" PV ra ngoài phòng của Chánh văn phòng để cho ông ta tiếp tục làm việc, Trong lúc lớn giọng, ông này liên tục chỉ tay vào mặt PV.

Như Pháp luật Plus đã đưa tin, tại khu vực hồ Quan Sơn, đoạn thuộc thôn Viêm Khê, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, nhà hàng Minh Ngọc đồ sộ, được xây dựng kiên cố, nhô ra giữa hồ gây ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng điều tiết của hồ cũng như bức xúc trong dư luận.

Nhà hàng được thiết kế để phục vụ ăn uống, vui chơi, giải trí với độ cao 2,5 tầng, tọa lạc trong tổng thể diện tích ước chừng 500 m2, nằm án ngữ ngay trên lòng hồ Quan Sơn.

Bằng mắt thường cũng dễ nhận thấy, đây là một công trình xây dựng kiên cố với phần móng làm bằng đá tảng, phần diện tích xây dựng nhô ra giữa lòng hồ khoảng 20 mét (cách trụ sở UBND xã khoảng 150 m). Dường như công trình này mới được xây dựng và hoàn thiện cách đây không lâu. Liên quan đến sự việc trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã có văn bản chỉ đạo số 4053/UBND-TKBT về việc kiểm tra, xử lý thông tin báo nêu về nhà hàng xây dựng kiên cố tại đây.

Hiện tại vấn đề hồ Quan Sơn bị "xẻ thịt" vẫn đang là vấn đề làm nóng dư luận.

Phóng viên Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nguyễn Xinh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

"Du hè" Sa Pa, đừng bỏ qua lễ hội sôi động nhất Tây Bắc này!

Từ 21-23/6, giải đua ngựa Fansipan lần thứ nhất - "Vó ngựa trên mây" sẽ chính thức diễn ra tại Sa Pa.

Đàm Vĩnh Hưng hành động lạ trước tin đồn Mỹ Tâm hẹn hò Mai Tài Phến

Giữa tin đồn Mỹ Tâm - Mai Tài Phến bí mật hẹn hò, hành động của Đàm Vĩnh Hưng khiến nhiều người phấn khích.

Từ “Vũ hội Ánh Dương”, ngẫm về du lịch lễ hội tại Việt Nam

Một show diễn đẳng cấp quốc tế khiến sân khấu ngoài trời với hơn 3000 chỗ ngồi không khi nào vắng khách...

Đừng quên sen là quốc hoa!

Người đẹp bên hoa sen - một sự khoe sắc hài hòa và tôn vẻ đẹp của thiên nhiên và con người.