Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: 'Sức khỏe tôi ổn'

0
Văn nghệ sĩ Hà Nội đã có câu hỏi về sức khỏe của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vào cuối buổi gặp gỡ của lãnh đạo thành phố với văn nghệ sĩ nhân dịp xuân mới Đinh Dậu sáng 18-2.
Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thông tin nhiều vấn đề về kinh tế - xã hội của thành phố đến văn nghệ sĩ thủ đô - Ảnh: Đức Triết
Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thông tin nhiều vấn đề về kinh tế - xã hội của thành phố đến văn nghệ sĩ thủ đô - Ảnh: Đức Triết

'Chuyện không có gì phải giấu giếm'

Nhận được câu hỏi này, ông Chung đã rất vui vẻ cảm ơn sự quan tâm của văn nghệ sĩ đến cá nhân ông và nói rằng đây là chuyện không có gì phải giấu giếm cả. Ông cũng cho biết, việc khám chữa bệnh của ông đã được ông báo cáo cụ thể đến lãnh đạo cấp trên.

Theo đó, đầu năm 2015 sau khi phát hiện ra polyp sát trực tràng, ông đã sang Pháp để phẫu thuật và đến giờ đã ổn định.

Sau đó, giữa năm 2016, ông tiếp tục phát hiện trên phổi có một chấm nhỏ mà ở Việt Nam thì “5 người nói 5 kiểu” về bệnh.

Thế nên, ông Chung tiếp tục sang Pháp điều trị. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán chỉ số của ông là 1.18 trong khi chỉ số ung thư phổi của một người bệnh từ 2.5 trở lên.

“Sau khi chữa trị về, từ tháng 11-2016 đến nay sức khỏe của tôi vẫn ổn định và tôi vẫn làm việc đều. Tôi nghĩ, cứ khỏe khoắn từ giờ đến hết năm sẽ hết chuyện” - ông Chung nói.   

Văn nghệ sĩ thủ đô trao đổi với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - Ảnh: Đức Triết
Văn nghệ sĩ thủ đô trao đổi với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - Ảnh: Đức Triết

Hà Nội muốn xây một nhà hát đa năng khoảng 2.000 chỗ

Trước đó, ông Chung dành 1,5 giờ thông tin nhiều vấn đề kinh tế - xã hội của thành phố, đặc biệt là việc Hà Nội sẽ cải tạo và mở nhiều không gian sinh hoạt văn hóa mới.

Ông Nguyễn Đức Chung cho rằng hiện nay không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm nếu được phát huy tốt sẽ là một điểm du lịch đầy hấp dẫn.

Bởi vậy, thành phố sẽ tiến hành trang trí lại hệ thống ánh sáng, cải tạo vỉa hè bằng đá tự nhiên, cải tạo mặt tiền các hộ dân và cơ quan đóng ở khu vực này, tiến hành nạo vét hồ Hoàn Kiếm (theo công nghệ Đức), sẽ dựng cột km số 0 ở đồng hồ bưu điện.

Với hoạt động biểu diễn, ngoài việc chỉ chọn một số đơn vị biểu diễn cố định, không gian sẽ được bổ sung hoạt động mỗi tuần kết nối với một tỉnh, thành phố trong cả nước, đem văn hóa ẩm thực, nghệ thuật đặc sắc đến trưng bày, biểu diễn.

Tổ chức thường niên lễ hội hoa anh đào từ ngày 10 đến 14-3; lên kế hoạch cải tạo cầu Long Biên chứa nhiều khu trưng bày văn hóa Hà Nội…

Bên cạnh đó, ông Chung cũng thông tin về kế hoạch mở không gian sinh hoạt văn hóa ở hồ Tây, cải tạo khu di tích Hoàng thành Thăng Long để trở thành những không gian đi bộ của Hà Nội trong thời gian tới.

Ngoài ra, ông Chung còn cho biết thành phố đang có dự kiến xây một nhà hát hoa sen ở phía Tây thành phố ở công viên và hồ điều hòa CV1.

“Thành phố muốn xây dựng một nhà hát đa năng hiện đại khoảng 2000 chỗ. Nhà hát này sử dụng vật liệu thông minh như nguồn điện mặt trời, nước tự nhiên từ hồ…” - ông Chung nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chụp hình kỷ niệm cùng văn nghệ sĩ thủ đô - Ảnh: Đức Triết 
Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chụp hình kỷ niệm cùng văn nghệ sĩ thủ đô - Ảnh: Đức Triết 

Đức Triết  -  Theo Tuổi trẻ

Loading...

Bình luận

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Hoa khôi một chân: Khuyết tật chỉ là thứ vũ khí đặc biệt để giúp con người mạnh mẽ hơn

Sau tai nạn mất một chân năm 24 tuổi, mất hơn 5 năm để Bế Thị Băng có thể nhẩy múa trên đôi giày cao gót, tự tin mỉm cười.

Hành trình trở thành trở thành Hoa khôi Ngoại Thương của nữ sinh mắc bệnh K

Ít ai biết được Đặng Trần Thủy Tiên đang mang trong mình căn bệnh ung thư nhưng cô luôn tràn đầy năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan.

Khám phá công dụng đặc biệt của các loại bể tắm khoáng tại Yoko Onsen Quang Hanh

Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh nâng tầm chất lượng nguồn khoáng với 25 bể tắm onsen và 18 bể tắm chum, với nhiều công dụng khác nhau.

Xem thêm