Pháp Luật Plus - Chủ tịch Đà Nẵng: Bị thanh tra nhiều nên làm gì cũng kỹ, gây đình trệ công việc

Chủ tịch Đà Nẵng: "Bị thanh tra nhiều nên làm gì cũng kỹ, gây đình trệ công việc"

0
Việc thanh kiểm tra giúp Đà Nẵng thay đổi trong công tác quản lý nhà nước; nhưng cũng gây ra tâm lý cẩn trọng khiến công việc đình trệ, ách tắc.

Tại cuộc họp thường kỳ tháng 4 của UBND TP Đà Nẵng ngày 4/4, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã nói như trên khi nói đến việc thời gian này Đà Nẵng đang phối hợp, phục vụ nhiều đoàn thanh, kiểm tra.

Ông Thơ cho biết, thời gian này, Đà Nẵng vẫn đang có các đoàn thanh tra, kiểm tra, điều tra một số vụ việc, vụ án có liên quan nhiều cơ quan, ban ngành trực thuộc chính quyền thành phố. Nhân lực của một số ngành quan trọng như Tài nguyên - Môi trường; Xây dựng, Kế hoạch - Đầu tư; Văn phòng UBND TP và các lãnh đạo phải dành rất nhiều thời gian để phối hợp, phục vụ các đoàn thanh, kiểm tra nên khối lượng công việc lớn. Nhiều công việc của thành phố lẽ ra phải xong trong hoặc ngay sau Tết, nhưng bây giờ vẫn chưa giải quyết dứt điểm.

Ông Huỳnh Đức Thơ:
Ông Huỳnh Đức Thơ: "Làm cái gì cũng kỹ quá dẫn tới đình trệ, ách tắc".

Ông Thơ chia sẻ, việc thanh tra, kiểm tra, điều tra đã giúp Đà Nẵng rất nhiều về nhận thức tuân thủ pháp luật trong công tác quản lý nhà nước; nhưng mặt khác cũng gây ra tâm lý cẩn thận một cách quá mức, khiến công việc đình trệ, ách tắc.

“Trước đây có những cái chúng ta làm thoáng quá, làm kiểu gì cũng được hết. Bây giờ thì làm cái gì cũng kỹ quá, chậm quá, dẫn tới đình trệ, ách tắc!” - ông Thơ nói.

Chủ tịch Đà Nẵng thẳng thắn chỉ ra hiện tượng một số cá nhân, đơn vị trên địa bàn lợi dụng tình hình Đà Nẵng đang có thanh tra, kiểm tra, điều tra để gây ách tắc, gây chậm trễ, hay xử lý các công việc không được minh bạch.

Ông Thơ cho rằng có một bộ phận nói là cẩn thận, nhưng thực ra là lợi dụng tình hình hiện nay để kéo dài thời gian thủ tục, gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

Ông nêu rõ quan điểm: “Lãnh đạo thành phố không khuyến khích, không yêu cầu làm liều, làm ẩu nhưng không ai bảo các sở, ngành, địa phương phải giảm đi sự năng động, sáng tạo để giải quyết vấn đề. Có những sự vận dụng tuy không hoàn toàn đúng quy định nhưng cũng không “chết chóc” gì. Chẳng hạn quy định thời gian giải quyết hồ sơ này phải 2 tháng nhưng rút gọn còn tháng rưỡi thì đó là sự vận dụng được hoan nghênh".

Tâm An   -  Theo Dân Trí

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xuân Trường âm thầm sang Hàn Quốc phẫu thuật

Ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường là người đồng hành cùng con trai sang Hàn Quốc. Anh thực hiện chuyến đi sau khi chiến thắng tại Indonesia trở về.

Giá vé cáp treo Fansipan giảm còn 350.000 đồng/người lớn, nhân dịp khu du lịch được World Travel Awards vinh danh

“Chinh phục đỉnh Fansipan- Tự hào Việt Nam” là chương trình ưu đãi của Sun World Fansipan Legend dành cho khách du lịch toàn quốc...

Hé lộ mới về đêm hòa nhạc được mong chờ nhất năm 2019

“Thibaudet trình diễn Saint-Saëns” diễn ra tối 23/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội được xem là đêm hòa nhạc đáng mong đợi nhất trong năm 2019...

Trình làng Vương miện Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế trị giá 2 tỉ đồng

Sân chơi nhan sắc quốc tế Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế 2019 đã chính thức khởi động với buổi họp báo ra mắt công chúng và truyền thông.