Pháp Luật Plus - Chủ tịch Chung kêu gọi bà nội trợ bỏ thói quen gây độc hại

Chủ tịch Chung kêu gọi bà nội trợ bỏ thói quen gây độc hại

0
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung kêu gọi: "Các bà, các chị nội trợ thay vì dùng nilon đựng đồ, hãy chuyển sang các túi, giỏ đựng có thành phần thiên nhiên, dễ tiêu hủy; doanh nghiệp cần hướng tới sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, ít tiêu hao nhiên liệu...”.

Chủ tịch TP Hà Nội kêu gọi tại Lễ phát động và hưởng ứng ngày Môi trường thế giới diễn ra hôm nay, 5/6, mở đầu cho “Tháng hành động vì môi trường” trên toàn Thành phố.

Các quận, huyện, thị xã, các tổ chức đơn vị trên địa bàn Thành phố cũng sẽ tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực gắn với “Năm trật tự & văn minh đô thị 2016”.

Các hoạt động cụ thể: Đồng loạt ra quân, diễu hành, cổ động, tuyên truyền về môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, ít tiêu hao nhiên liệu, năng lượng; lên án hành vi gây ô nhiễm môi trường; tích cực trồng cây xanh, duy tu, duy trì hệ thống vườn hoa, công viên, thảm cỏ, hồ nước.

Tăng cường chỉnh trang đô thị, đổi mới các giải pháp thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, nước thải; tuyên truyền, vận động nhân dân không vứt rác ra đường, tập kết rác đúng giờ; đẩy mạnh phong trào tổng vệ sinh hàng tuần tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các khu tập thể, tổ dân phố, khu dân cư; hạn chế việc phát sinh chất thải trong sinh hoạt hàng ngày, không để rác tồn đọng trong ngày trên các tuyến đường, tuyến phố, vỉa hè, khu dân cư; giải quyết triệt để những vấn đề bức xúc về môi trường trên địa bàn Thành phố…

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung kêu gọi mỗi người dân cần tích cực bảo vệ môi trường.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung kêu gọi mỗi người dân cần tích cực bảo vệ môi trường.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chia sẻ, chúng ta đang sống trong những ngày nắng nóng kỷ lục của mùa hè năm nay, có những nơi lên tới 40 độ C. Nếu phải ra đường, chắc chắn ai cũng ước con đường nào của Thủ đô cũng là đường Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu, Trần Phú.

Nếu như hôm qua chúng ta còn thiếu những bóng mát, cây xanh, thiếu những công viên, hồ nước điều hòa, thì hôm nay chúng ta cần cùng nhau hành động để đến năm 2020 Thành phố trồng thêm 1 triệu cây xanh, xây dựng thêm 25 công viên, trong đó sẽ có 5 công viên đạt tiêu chuẩn khu vực và thế giới.

“Nếu như Quý vị và các bạn cùng hành động vì môi trường xanh bền vững, hôm nay, chúng ta ở đây có hơn 1.000 người, tôi tin tưởng rằng sẽ có hơn 1.000 hành động thiết thực ngay sau buổi lễ này và con số ấy cần được nhân lên nhiều hơn nữa,..

Nếu Qúy vị và các bạn để ý thì ngay gần nơi chúng ta đang đứng đã có rất nhiều cây xanh được trồng mới, được chăm sóc, cắt tỉa. Nó không chỉ tô điểm thêm cho một Hà Nội - ngàn năm văn hiến, một Hà Nội - thủ đô hòa bình mà nó chính là những màng lọc không khí cho mỗi chúng ta”, ông Nguyễn Đức Chung nói.

"Hãy hành động từ hôm nay, ngay bây giờ, mỗi một cây xanh trồng mới là mang lại một lá phổi khỏe; mỗi một bãi rác được thu gom, xử lý tốt là hàng trăm, hàng ngàn lá phổi khỏe và hàng triệu cơ thể, hàng triệu trái tim khỏe nếu chúng ta làm tốt vấn đề nước sạch, thực phẩm sạch, môi trường sạch.

Chúng ta, những công dân Thủ đô yêu quý quyết xây dựng một Hà Nội Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh và Thân thiện, một Hà Nội đẹp trong mắt nhân dân cả nước và bè bạn quốc tế", Chủ tịch TP Hà Nội phát động.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung tham gia trồng cây cùng người dân Thủ đô.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung tham gia trồng cây cùng người dân Thủ đô.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung kêu gọi mọi người dân Thủ đô; tất cả các sở, ban, ngành; các quận, huyện, thị xã; các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể; các doanh nghiệp hãy tích cực tham gia hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2016 với những việc làm hành động cụ thể.

Mỗi gia đình, mỗi cơ quan, trường học đều tận dụng mọi không gian hiện có để trồng thêm cây xanh, cây hoa, cây cảnh, làm xanh - đẹp cho Thủ đô; phấn đấu đến năm 2018 không còn hộ gia đinh nào dùng than tổ ong trên toàn Thành phố và có những hành động thiết thực ngay hôm nay để bảo vệ môi trường.

“Mỗi người, mỗi ngày hãy lắng nghe, hãy hành động vì chính chúng ta, vì một tương lai Thủ đô xanh, sạch, đẹp, để câu hát “Xanh xanh thắm, bầu trời xanh Hà Nội, Hồ Gươm xanh, in mái tóc em xanh” luôn là hiện thực chứ không phải là ký ức. Ngày mai, đang bắt đầu từ ngày hôm nay”, ông Nguyễn Đức Chung bày tỏ mong muốn.

Ngày Môi trường thế giới do Chương trình Môi trường Liên Hiệp quốc khởi xướng từ những năm đầu thập niên 70 của thế kỷ trước ngày càng phát huy tính tích cực và hiệu quả.

Người dân của hơn 100 quốc gia đã hăng hái hưởng ứng sự kiện này, trong đó có Việt Nam. Năm nay, với thông điệp “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta” Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) mong muốn truyền cảm hứng cho toàn nhân loại hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất. Đáp lại, Thủ đô Hà Nội, trái tim của cả nước cũng chủ động tham gia “Tháng hành động vì môi trường”.

Xuân Hồng  -  Theo Baophapluat.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Không để “rút kinh nghiệm” mãi

Không để “rút kinh nghiệm” mãi

0
Có cả những cán bộ quận đã làm dư luận bức xúc, Chủ tịch TP HCM Lê Thành Phong bày tỏ ý kiến "không nhân nhượng" với tình trạng này.

NSND Công Lý ôm eo, tình cảm bên Hồng Diễm

Xuất hiện ở sự kiện, NSND Công Lý vô tư thể hiện tình cảm với diễn viên của "Hoa hồng trên ngực trái" Hồng Diễm.

Sự thật: Phụ nữ càng hiểu chuyện, càng không ai thương

Phụ nữ, sống trên đời, đừng quá hiểu chuyện, không ai có thể ngăn bạn là chính mình. Phụ nữ sống trên đời, thứ không cần thiết nhất chính là hiểu chuyện.

'Biểu tượng sắc đẹp' Nam Phi phô vóc dáng đẹp 'nín thở'

Candice Swanepoel mới đây tung loạt ảnh áo tắm hoạ tiết da báo trên Instagram cá nhân có 13,7 triệu lượt theo dõi hút bão thả tim và bình luận.

Champions League: Mbappe, Sterling đọ hattrick chớp nhoáng, Dybala tỏa sáng cứu Juventus, Real có chiến thắng nhọc nhằn

Các đội bóng lớn đều giành chiến thắng ở loạt trận Champions League đêm qua, dù có thời điểm bị đối thủ dẫn trước.