Christophe - Danh ca người Pháp qua đời vì nhiễm Covid-19

0
Danh ca người Pháp Christophe - nghệ danh của Daniel Bevilacqua được biết đến với những bản hit Aline, Les amoureux qui passent, Mal...

Theo tờ Le Parisien (Pháp) Christophe, nghệ danh của Daniel Bevilacqua, đã phải nhập viện và được chăm sóc đặc biệt vào ngày 26/3 tại một bệnh viện ở Paris (Pháp), trước khi được chuyển đến Brest (Finistère).

Christophe sinh ngày 13/10/1945 tại Juvisy-sur-Orge (nay là Essonne), có cha là kỹ sư và mẹ là thợ may. Christophe mê ca hát và sớm trở nên nổi tiếng từ khi còn rất trẻ. 

VYFUDSHU7LUQZOUKN72I4GWLHI

Chân dung Christophe (Ảnh: Le Parisien).

Bản hit đầu tiên Aline năm 1965 đã tạo nên tiếng vang lớn trong lòng người hâm mộ. Một loạt ca khúc khác sau này cũng đưa tên tuổi của Christophe vươn khắp thế giới.

Tại Việt Nam, Christophe là cái tên rất được mến mộ ở những thập niên trước, qua không chỉ Aline mà còn có Les amoureux qui passent, Mal, Nue comme la mer, Les jours ou rien ne va, Les mots bleus và nhiều bản tình ca khác.

Bevilacqua, vợ của ông cho biết, ông phải nhập viện vì suy hô hấp và biến chứng của bệnh khí phế thũng, cùng các vấn đề về hô hấp khác, ông qua đời vào ngày 26/3, hưởng thọ 74 tuổi.

Ly Ly

Loading...

Bình luận

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Truông Bồn: Địa chỉ đỏ giáo dục giá trị lịch sử văn hóa trường tồn

Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghệ An đón hàng trăm đoàn khách đến dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Hội An được bình chọn Top 25 đô thị du lịch tuyệt vời nhất thế giới

Tạp chí du lịch uy tín của Hoa Kỳ Travel and Leisure công bố TP Hội An lọt danh sách 25 thành phố du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2020.

Xem thêm