Pháp Luật Plus - Choáng với kiểu trồng cây xanh dưới gầm đường sắt trên cao

"Choáng" với kiểu trồng cây xanh dưới gầm đường sắt trên cao

0
Việc TP Hà Nội triển khai trồng hàng loạt cây xanh ngay dưới gầm công trình đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông khiến không ít người ngỡ ngàng.

Để thực hiện dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, Hà Nội đã phải chặt bỏ nhiều hàng cây cổ thụ để phục vụ lợi ích quốc gia.

Tuy nhiên, nhiều người dân lại ngỡ ngàng và khó hiểu khi thành phố lại đồng loạt trồng lại cây xanh dưới gầm cầu của tuyến đường sắt đô thị này. Đặc biệt người dân lo sợ rằng, việc trồng cây dưới gầm cầu như vậy trong vài năm tới cây xanh phát triển và mọc cao có ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến đường sắt hay không?

Theo ghi nhận của PV phapluatplus.vn, hiện nay tại phố Yên Lãng, Hoàng Cầu (quận Đống Đa – Hà Nội), ngay dưới gầm công trình đường sắt trên cao tuyến Cát Linh – Hà Đông đã có hàng trăm cây xanh được trồng mới, chiều cao của những cây này khoảng 7-8m, đường kính thân chừng 15-30cm.

Trao đổi với PV nhiều người dân cho biết, việc trồng cây xanh này diễn ra từ hôm 28/9. Khi thấy những hàng cây được trồng  như vậy họ cũng không hiểu tại sao thành phố lại trồng những cây đó dưới gầm cầu, trong vài năm tới những cây này phát triển sẽ ảnh hưởng đến công trình đường sắt hay không?

Trả lời báo chí, ông Vũ Kiên Trung, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội, cho biết đây là những cây bàng Đài Loan hay còn gọi là bàng lá nhỏ. Việc trồng cây dưới đường sắt trên cao cũng như trồng cây trên dải phân cách sẽ tạo ra những không gian xanh, điểm nhấn cho cảnh quan thành phố.

Theo ông Trung thì một số nước trên thế giới như Nhật Bản cũng trồng cây bên dưới đường sắt trên cao. Việc lựa chọn chủng loại cây phù hợp theo danh mục của Sở Xây dựng và cây sẽ được cắt tỉa thường xuyên và sẽ không ảnh hưởng đến hành lang an toàn đường sắt.

Dưới đây là một số hình ảnh hàng cây xanh mới trồng tại gầm đường sắt trên cao:

Những hàng cây được trồng dưới tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đoạn Hoàng Cầu - Đống Đa.
Những hàng cây được trồng dưới tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đoạn Hoàng Cầu - Đống Đa.
Nhiều người dân lo ngại việc trồng cây như vậy trong vài năm tới liệu có ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến đường sắt?
Nhiều người dân lo ngại việc trồng cây như vậy trong vài năm tới liệu có ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến đường sắt?
Mới trồng, nhưng nhiều cây có chiều cao đã chạm mặt gầm cầu.
Mới trồng, nhưng nhiều cây có chiều cao đã chạm mặt gầm cầu.

Như Trường

Loading...

Bình luận

Loading...
Kỹ năng vào lớp 1 cần thiết cho bé

Kỹ năng vào lớp 1 cần thiết cho bé

0
Bước vào lớp 1 là một hành trình lý thú trong cuộc đời của trẻ. Kỹ năng vào lớp 1 chính là hành trang mà cha mẹ cần trang bị cho trẻ

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.

Bỏng mắt với dàn 'hot girl phòng gym' cơ bụng 6 múi

Anllela Sagra, Michie Peachie, Kang Hyun Kyung là những cô nàng 9X thu hút hàng triệu follow trên mạng nhờ gương mặt xinh đẹp cùng body 6 múi săn chắc.

Bị nghi phẫu thuật thẩm mỹ, Quốc Trường 'Về nhà đi con' nói gì?

Nam diễn viên ngay lập tức lên tiếng khi bị nghi "đụng chạm dao kéo" trên mặt.