Cho thôi việc nhân viên gửi nhiều kiện hàng ghi 'Bộ trưởng Bộ GTVT’

0
Vừa qua, Văn phòng Bộ Giao thông vận tải đã quyết định chấm dứt Hợp đồng lao động đối với ông Phạm Khắc D. từ ngày 12/5/2021.
hang-bt-1-16203890081851113372286-2-2224-1106

Các kiện hàng mang chữ "Bộ trưởng Bộ GTVT" được chuyển bằng máy bay từ Nội Bài vào Tân Sơn Nhất ngày 26/4 - Ảnh cắt từ clip

Ngày 13/5, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết vừa qua vào ngày 7/5, một số cơ quan báo chí và tài khoản mạng xã hội thông tin về đoạn clip ngắn phản ánh một lô hàng hóa gồm một số kiện được đóng trong vỏ các thùng rượu chạy trên băng truyền tại CHK Tân Sơn Nhất, bên ngoài ghi “Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và người nhận là Mr.Mạnh với số điện thoại kèm theo”.

Trước đó như Pháp luật Plus đã đưa tin vào ngày 7/5, Văn phòng Bộ GTVT cho biết bước đầu, qua tường trình, ông Phạm Khắc D. có trình bày: Sáng 26/4 tại sân bay Nội Bài, ông Dũng có gửi lô hàng có nhiều loại hàng hóa khác nhau cho bạn tại TP HCM và người nhận có tên là Mạnh.

Ông Dũng đã dán thông tin "Bộ trưởng Bộ GTVT" lên các thùng hàng. 

Sau khi thông tin được dư luận đăng tải, ngay trong ngày 7/5, Văn phòng Bộ GTVT đã xác minh và khẳng định lô hàng trên không liên quan đến cá nhân Bộ trưởng Bộ GTVT.

Sự việc này liên quan đến ông Phạm Khắc D. là nhân viên hợp đồng của Văn phòng (lái xe). Văn phòng Bộ đã yêu cầu tạm dừng công việc đối với ông D. để giải trình, xác minh sự việc.

Sau gần 1 tuần xác minh, làm rõ sự việc cũng như làm rõ tường trình của ông D., Văn phòng Bộ xác định những thông tin theo tường trình của ông D. là chính xác, đúng với bản chất của sự việc. Qua kiểm điểm, cá nhân ông Dũng cũng nhận thức đầy đủ, rõ ràng về hành vi của bản thân đã gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan cũng như cá nhân Bộ trưởng GTVT.

Căn cứ các quy định tại Hợp đồng lao động giữa Văn phòng Bộ và ông Phạm Khắc D., Văn phòng Bộ quyết định chấm dứt Hợp đồng lao động đối với ông Phạm Khắc D. từ ngày 12/5/2021.

Bên cạnh đó, Văn phòng Bộ đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động thuộc Văn phòng Bộ nhằm không để xảy ra những sự việc tương tự.

Bảo Hà

Bình luận

“Thương con cá rô đồng”: Bi kịch nối tiếp bi kịch

Trong những tập phim gần đây “ Thương con cá rô đồng”, chị em Thương liên tục đối mặt với những bi kịch xoay quanh món nợ 10 triệu đồng của Lắm.

Lê Phương tắt tiếng, sưng mắt sau cảnh đánh ghen “lên bờ xuống ruộng” trong “Thương con cá rô đồng”

Nữ diễn viên chia sẻ về vai diễn “cực” nhất từ trước đến nay với đủ “combo” đánh - chửi - hãm hiếp - đụng xe - khóc lóc.

HLV Park: 'Tôi đâu có ý định từ chức'

Bị hiểu nhầm là định từ chức khi nói "những gì làm cho tuyển Việt Nam đến đây là hết", HLV Park Hang-seo giải thích.

BlackPink rục rịch chuẩn bị cho dự án mới, kỷ niệm 5 năm ra mắt

4 cô gái của BlackPink thông báo về " 4 + 1 Project " - dự án mới của mình.

Xem thêm