Chính thức nối lại các đường bay thương mại Vân Đồn - TP HCM từ 27/10

0
Ngày 26/10, đại diện Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cho biết đơn vị dự kiến mở cửa hoạt động trở lại các đường bay thương mại từ ngày 27/10.

Sau một thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, các đường bay thương mại tại Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) chính thức hoạt động trở lại mở đầu là đường bay Vân Đồn – TP. Hồ Chí Minh. 

san-bay-van-don1

Sau một thời gian gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19 thì bắt đầu từ ngày 27/10, Sân bay quốc tế Vân Đồn chính thức mở cửa trở lại

Cụ thể, đường bay Vân Đồn – TP. Hồ Chí Minh do Bamboo Airways khai thác từ 27/10 với tần suất 3 chuyến/tuần (vào thứ 2, 4, 7), tương ứng với lịch bay trong tháng 10 vào các ngày 27/10 và 30/10. Các chuyến bay khởi hành từ TP. HCM lúc 15:05 và từ Vân Đồn lúc 18:10.

Hãng hàng không Vietjet Air dự kiến khai thác từ ngày 31/10 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần ở các khung giờ khởi hành: Từ TP. HCM lúc 15:50 và từ Vân Đồn lúc 18:45.

Tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ đạo về công tác phòng chống dịch bệnh, hành khách khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất về sân bay Vân Đồn sẽ bắt buộc phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

ttxvn_san_bay_van_don_2410

Công tác kiểm tra an ninh tại sân bay quốc tế Vân Đồn

Ngược lại, nếu di chuyển từ sân bay Vân Đồn, hành khách chỉ cần đáp ứng một trong 3 điều kiện: Chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 (liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay); hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay; hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Trao đổi với Pháp luật Plus, ông Phạm Ngọc Sáu - Giám đốc sân bay Vân Đồn cho biết: "Việc đón khách từ các chuyến bay quốc nội từ TP HCM về Quảng Ninh là việc rất quan trọng vì khả năng lây nhiệm rất là cao, nên sân bay đặt vấn đề về phòng chống dịch lên hàng đầu và đã họp với tất cả các đơn vị cũng như trao đổi với các cơ quan tại tỉnh Quảng Ninh để làm sao việc đón khách trở về từ TP HCM nó đạt hiệu quả tốt nhất,  không làm khó khăn cho hành khách nhưng mà phải đảm bảo tốt nhất công tác phòng chống dịch tránh lây nhiễm.

Song song với công tác phòng dịch, tuân thủ tuyệt đối các yêu cầu và quy định, chúng tôi sẽ đồng hành, phối hợp chặt chẽ cùng tỉnh Quảng Ninh trong các hoạt động kích cầu du lịch, xúc tiến mở rộng các đường bay khác trong và ngoài nước, đưa sân bay Vân Đồn thành cửa ngõ quan trọng kết nối, phát triển kinh tế xã hội của Quảng Ninh cũng như khu vực Đông Bắc với cả trong nước và quốc tế, góp phần phục hồi kinh tế sau đại dịch”.

Tính từ đầu tháng 2/2020 đến nay, sân bay Vân Đồn đã đón tổng cộng 249 chuyến bay giải cứu và chở chuyên gia với gần 50.193 lượt khách, đảm bảo tuyệt đối an toàn và hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh.

Là một trong số ít các sân bay được Chính phủ chọn đón người Việt từ các vùng dịch trên thế giới về nước suốt hai năm qua, cũng là sân bay duy nhất thực hiện thí điểm đón hành khách sử dụng hộ chiếu vắc xin về nước, sân bay Vân Đồn đã chứng minh hiệu quả cao trong công tác phòng chống dịch bệnh, ngăn ngừa lây lan ra cộng đồng.

Nguyễn Quang

Bình luận

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Xem thêm

Quốc tế