Pháp Luật Plus - Chính thức công bố một loạt nhân sự chủ chốt Bộ Tư pháp

Chính thức công bố một loạt nhân sự chủ chốt Bộ Tư pháp

0
Chiều 2/2, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt về công tác cán bộ và giao ban Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ.

Cụ thể, đã công bố kết quả trúng cử vào danh sách Ủy viên chính thức Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII của Thứ trưởng Lê Thành Long; Quyết định số 169/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng giữ chức Thứ trưởng Bộ Tư pháp; Quyết định điều động, bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Lê Tiến Châu giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội; Quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Bộ Đỗ Đức Hiển giữ chức Phó Vụ trưởng, giao quyền phụ trách Vụ Tổ chức cán bộ và đề nghị bổ nhiệm một số lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

Bộ trưởng Hà Hùng Cường chúc mừng thứ trưởng  Lê Thành Long.
Bộ trưởng Hà Hùng Cường chúc mừng thứ trưởng  Lê Thành Long.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Hà Hùng Cường chia sẻ, đồng chí Lê Thành Long nằm trong quy hoạch từ đầu, qua nhiều bước quy trình, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ luân chuyển và được Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng tín nhiệm bầu vào danh sách Ủy viên Trung ương chính thức khóa XII.

Đây không chỉ là niềm vui của cá nhân Thứ trưởng Long cùng gia đình mà còn là niềm vui của Bộ, ngành Tư pháp đã đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, suy tôn, giúp đỡ đồng chí Long trưởng thành.

Cho rằng định hướng công tác đến năm 2020 là một nhiệm kỳ đầy thách thức, bên cạnh niềm vui có trọng trách lớn, Bộ trưởng chúc Thứ trưởng Long nhiều sức khỏe, truyền thụ kinh nghiệm, kế thừa thành tích để chèo lái con thuyền Tư pháp vững bước đi lên, trước mắt trong năm 2016 sẽ có bước phát triển mới.

Chỉ sau một ngày có kết quả bầu cử Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Tư pháp tiếp tục đón nhận một tin vui là Quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Bộ Trần Tiến Dũng giữ chức Thứ trưởng Bộ Tư pháp.

Thông tin quy trình đề nghị bổ nhiệm này, Bộ trưởng cũng nói rõ, Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp từng đề nghị hai đồng chí nhưng do Luật Tổ chức Chính phủ (có hiệu lực từ ngày 1/1/2016) đã quy định số lượng Thứ trưởng các bộ, vì vậy, Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp rất trăn trở, rất khó đưa ra quyết định bởi cả 2 đồng chí đều xứng đáng và đủ tiêu chuẩn.

Trong thời điểm đó, một đồng chí đã nhường bước, chấp nhận hy sinh để đồng chí trẻ tuổi hơn được phát triển. Chúc mừng vị Thứ trưởng 41 tuổi, Bộ trưởng mong đồng chí Trần Tiến Dũng tiếp tục phát huy thành tích xuất sắc đã đạt được, cùng với sự giúp đỡ, suy tôn của các cán bộ chủ chốt nhằm đáp lại niềm tin của Bộ, ngành vào thế hệ cán bộ lãnh đạo trẻ, đầy năng lực, nhiệt huyết.

Thứ trưởng Lê Thành Long khẳng định kết quả có được hôm nay là của một quá trình phấn đấu cá nhân gần 30 năm qua. Tuy nhiên, Thứ trưởng nhấn mạnh điều quan trọng hơn là bản thân Thứ trưởng đã trưởng thành từ những định hướng chỉ đạo, hỗ trợ quyết liệt của các thế hệ Lãnh đạo Bộ, đặc biệt là nhiệm kỳ 2011 - 2015, là sự chia sẻ, đồng cảm của tất cả các cán bộ ngành Tư pháp và gửi lời cảm ơn chân thành tới Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động Bộ, ngành Tư pháp.

Theo Thứ trưởng Long, chặng đường phía trước còn dài, đầy khó khăn nên rất cần tiếp tục nhận được sự ủng hộ để trưởng thành tại Bộ và cam kết sẽ cố gắng hết sức duy trì thành tích, nhất là thành tích của nhiệm kỳ này, nhằm nâng cao hơn nữa vị thế của Bộ, ngành Tư pháp trước Đảng, Nhà nước và nhân dân.Vinh dự được nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ với trọng trách mới, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng cũng cho biết, thời gian qua đã nhận được sự quan tâm, bồi dưỡng, giúp đỡ, hướng dẫn của Lãnh dạo Bộ, sự tín nhiệm của lãnh đạo các đơn vị và đây là điều mà ông sẽ luôn trân trọng.

Thứ trưởng Dũng xin hứa ở cương vị mới sẽ cố gắng học hỏi, đoàn kết trong tập thể Lãnh đạo Bộ để nâng cao vị thế của Bộ, ngành Tư pháp, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Ghi nhớ lời dặn của Bộ trưởng, Thứ trưởng Dũng đồng thời hy vọng tiếp tục nhận được sự hướng dẫn, giúp đỡ của Lãnh đạo Bộ, sự cộng tác chặt chẽ của các đơn vị thuộc Bộ.

Hoàng Thư

Loading...

Bình luận

Loading...

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?