Chìm tàu trên biển Hà Tĩnh: Đã cứu được 12 thuyền viên

0
Liên quan đến vụ tàu Thành Công 999 gặp nạn, đến thời điểm hiện tại đã cứu được 12 người, hiện vẫn còn 1 thuyền viên mất tích.

Thông tin mới nhất từ Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh cho biết, có 13 người trên tàu Thành Công 999 khi xảy ra vụ chìm tàu chứ không phải 12 người như thông tin ban đầu. Hiện lực lượng chức năng đã cứu được 12 thuyền viên, đồng thời tiếp tục tìm kiếm nạn nhân còn lại.

6666

Lực lượng chức năng điện đàm với tàu tìm kiếm ngoài biển.

 

Chỉ đạo tại trạm chỉ huy tiền phương tìm kiếm, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang động viên các cán bộ, chiến sỹ đang ở trên tàu tìm kiếm ngoài biển vượt qua khó khăn về thời tiết và màn đêm cố gắng tìm kiếm thành viên cuối cùng đang mất liên lạc.

Trao đổi qua điện đàm, mặc dù trời tối, gió mạnh, các tàu tìm kiếm ngoài biển cho biết vẫn đang nỗ lực tìm kiếm người còn lại.

Trước đó, vào khoảng 11h40’ ngày 31/10, cảng vụ hàng hải Hà Tĩnh nhận được tin báo tàu Thành Công 999 có hành trình đi từ Thanh Hóa vào cảng Sơn Dương, khi còn cách cảng khoảng 10 km thì gặp sự cố máy lái. Đến khoảng 11h50’ cùng ngày 31/10, các thuyền viên thông báo rời tàu và tàu bị chìm. Vị trí tàu Thành Công 999 bị chìm ở 180 07’ 44 vĩ độ Bắc; 1060 29’ 13 kinh độ Đông. Được biết, tàu Thành Công 999 có trọng tải 6.095,6 tấn. Được biết, vào thời điểm tàu gặp nạn theo thông tin ban đầu trên tàu có 11 thuyền viên và 1 hành khách.

Hiện ngoài tàu của BĐBP và Cánh sát biển có điều thêm một tàu lớn của Formosa ra khu vực tàu Thành Công gặp nạn nhưng do sóng to, gió lớn nên công việc tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Quang Phong

Bình luận

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 ngày Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn và 10 năm ngày cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ viên tịch.

Xem thêm

Quốc tế