Chiều nay 5/8, sẽ có kết quả xét nghiệm 2 ca nghi nhiễm Covid-19 tại Bắc Giang

0
Chiều 5/8, UBND tỉnh Bắc Giang sẽ chính thức công bố kết quả về 2 ca nghi nhiễm Covid-19 tại huyện Sơn Động, Bắc Giang.

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện Sơn Động (Bắc Giang), ngày 5/8/2020 thông qua giám sát y tế tại thôn Đồng Chu, xã Yên Định có 2 trường hợp sốt/ho nghi ngờ nhiễm Covid-19. UBND huyện Sơn Động đã báo cáo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Giang, Sở Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 4/8, kết quả xét nghiệm đang chờ thông tin chính thức.

Xác nhận với phóng viên Pháp luật Plus, ông Lê Ánh Dương Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết: “Hai ca nghi nhiễm là người trong cùng gia đình có 5 người cùng đi nghỉ Đà Nẵng trở về ngày 24/7. Sau đó họ đã tự cách ly ở nhà, đến ngày 4/8 hai người có biểu hiện ho, sốt. Cơ quan y tế đã tiến hành xét nghiệm ngay và có kêta quả bước đầu là nghi nhiễm Covid-19. Ngay lập tức cơ quan y tế đã chuyển 2 mẫu bệnh phẩm ra Trung tâm dịch tễ Trung ương để xét nghiệm một lần nữa, hiện chưa có kết quả chính thức".

TXCT1

Ông Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.

Đồng thời địa phương cũng đã áp dụng biện pháp phòng dịch như những trường hợp bị nhiễm, phòng dịch cao nhất, phong tỏa địa bàn, điều tra dịch tễ, xét nghiệm cho mọi người tiếp xúc ở gần với 2 bệnh nhân... Hiện tỉnh Bắc Giang đang yêu cầu các cơ quan y tế theo dõi lịch sử đi lại của họ và diễn biến tình trạng sức khỏe.

Chiều cùng ngày (5/8) tỉnh Bắc Giang sẽ thông báo kết quả về 2 ca nghi nhiễm này. Trước mắt chính quyền địa phương đã khẩn chương triển khai khoanh vùng, cách ly nơi ở tiềm ẩn nguy cơ liên quan tới 2 ca nghi nhiễm nói trên” - ông Dương cho biết.

khu-vuc-cach-ly_yxcd

Khu vực cách ly (Ảnh minh họa).

Sáng 5/8, UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Yên Định, huyện Sơn Động.

Thời gian cách ly từ 00h ngày 5/8/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Ly Ly

Loading...

Bình luận

Ngày hôm qua, không ở lại…

Ngày hôm qua, không ở lại…

0
Tháng 9 luôn ngổn ngang, chộn rộn với cha mẹ khi năm học mới bắt đầu, với đủ thông tin bất an về trường lớp!

Cuộc sống đằng sau vỏ bọc nhung lụa của những “nàng công chúa” tập đoàn Samsung

Đó chính là câu chuyện của cô con gái thứ hai và con gái út của đế chế Samsung, Lee Boo Jin và Lee Yoon Hyung.

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Xem thêm