Chiều nay 24/3, Quốc hội thảo luận dự thảo Luật tiếp cận thông tin

0
Thông tin nào phải công khai, thông tin nào bị hạn chế tiếp cận cần được quy định rõ trong Luật tiếp cận thông tin sẽ được Quốc hội đưa ra bàn.

Hôm nay ngày 24/3, tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII; buổi sáng, Quốc hội thảo luận ở tổ; buổi chiều, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật tiếp cận thông tin.

Đại biểu thảo luận ở tổ.
Đại biểu thảo luận ở tổ.

Với dự thảo Luật Tiếp cận thông tin, nhiều vấn đề lớn như về chủ thể cung cấp thông tin, thông tin hạn chế tiếp cận và quy trình, thủ tục để thực hiện quyền cơ bản của người dân... được nhìn nhận cần phải tiếp tục hoàn thiện.

Ngày 23/3, buổi sáng, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự thảo Báo cáo công tác nhiệm kỳ khoá XIII của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội nhiệm kỳ khóa XIII (2011-2016); các báo cáo công tác nhiệm kỳ 2011-2016 của Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Tổng kiểm toán Nhà nước.

Buổi chiều, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường. Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Quốc hội đã nghe Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội Đào Trọng Thi trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi). Sau đó, Quốc hội đã thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.

Trong buổi làm việc, đã có 20 đại biểu Quốc hội phát biểu. Các ý kiến thảo luận tập trung vào những nội dung sau: Về tên gọi của Luật; Về khái niệm trẻ em và xử lý xung đột trong việc áp dụng các quy định liên quan đến trẻ em; độ tuổi của trẻ em; Các nguyên tắc đảm bảo thực hiện quyền trẻ em; Nguồn lực đảm bảo để thực hiện quyền trẻ em; Chăm sóc và giáo dục trẻ em; Về trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; Bảo vệ trẻ em trong quá trình tố tụng, xử lý vi phạm hành chính và tái hòa nhập cộng đồng..../

  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Messi sẽ bị phạt vì hành động tri ân huyền thoại Maradona

Với hành động cởi áo ăn mừng tri ân Maradona trong trận đấu với Osasuna, Messi có thể lĩnh án phạt từ Ban tổ chức La Liga.

Việt Nam được vinh danh Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

Giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”.

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Xem thêm

Quốc tế