Pháp Luật Plus - Chiều nay 24/3, Quốc hội thảo luận dự thảo Luật tiếp cận thông tin

Chiều nay 24/3, Quốc hội thảo luận dự thảo Luật tiếp cận thông tin

0
Thông tin nào phải công khai, thông tin nào bị hạn chế tiếp cận cần được quy định rõ trong Luật tiếp cận thông tin sẽ được Quốc hội đưa ra bàn.

Hôm nay ngày 24/3, tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII; buổi sáng, Quốc hội thảo luận ở tổ; buổi chiều, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật tiếp cận thông tin.

Đại biểu thảo luận ở tổ.
Đại biểu thảo luận ở tổ.

Với dự thảo Luật Tiếp cận thông tin, nhiều vấn đề lớn như về chủ thể cung cấp thông tin, thông tin hạn chế tiếp cận và quy trình, thủ tục để thực hiện quyền cơ bản của người dân... được nhìn nhận cần phải tiếp tục hoàn thiện.

Ngày 23/3, buổi sáng, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự thảo Báo cáo công tác nhiệm kỳ khoá XIII của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội nhiệm kỳ khóa XIII (2011-2016); các báo cáo công tác nhiệm kỳ 2011-2016 của Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Tổng kiểm toán Nhà nước.

Buổi chiều, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường. Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Quốc hội đã nghe Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội Đào Trọng Thi trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi). Sau đó, Quốc hội đã thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.

Trong buổi làm việc, đã có 20 đại biểu Quốc hội phát biểu. Các ý kiến thảo luận tập trung vào những nội dung sau: Về tên gọi của Luật; Về khái niệm trẻ em và xử lý xung đột trong việc áp dụng các quy định liên quan đến trẻ em; độ tuổi của trẻ em; Các nguyên tắc đảm bảo thực hiện quyền trẻ em; Nguồn lực đảm bảo để thực hiện quyền trẻ em; Chăm sóc và giáo dục trẻ em; Về trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; Bảo vệ trẻ em trong quá trình tố tụng, xử lý vi phạm hành chính và tái hòa nhập cộng đồng..../

  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

5 điều rút ra sau tấm HCV lịch sử của U22 Việt Nam

Với màn trình diễn tuyệt vời trong trận chung kết SEA Games 30 với U22 Indonesia, U22 Việt Nam đã giành được chiếc HCV lịch sử một cách xứng đáng…

U22 Việt Nam và tuyển bóng đá nữ về nước khi nào?

Theo kế hoạch, ngày mai đội tuyển bóng đá nữ và U22 Việt Nam sẽ lên đường về nước sau khi kết thúc SEA Games 30 với 2 tấm HCV quý giá.

Thầy Park nói gì khi đưa U22 Việt Nam giành huy chương vàng Sea Games 30?

Theo HLV Park Hang-Seo, bí quyết giúp U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30 là tinh thần dân tộc.

SC Heerenveen ngợi ca Đoàn Văn Hậu, chúc mừng chiến tích của U22 Việt Nam

Trang chủ SC Heerenveen ca ngợi màn trình diễn của Đoàn Văn Hậu, đồng thời chúc mừng chức vô địch SEA Games 30 của U22 Việt Nam.

Link liên kết