Pháp Luật Plus - Chiến hạm Hải quân New Zealand tham quan hữu nghị tại TP Đà Nẵng

Chiến hạm Hải quân New Zealand tham quan hữu nghị tại TP Đà Nẵng

0
Tàu HMZNS Te Kaha (F77) của Hải quân Hoàng gia New Zealand sẽ có chuyến thăm hữu nghị Việt Nam tại cảng Đà Nẵng từ ngày 12 đến 16/4.

Ngày 7/4, Thượng tá Trần Công Thành, Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng xác nhận, tàu HMZNS Te Kaha (F77) của Hải quân Hoàng gia New Zealand  sẽ có chuyến thăm hữu nghị đến TP Đà Nẵng từ ngày 12 đến 16/4.

Tàu Anzac HMZNS Te Kaha có 180 thủy thủ đoàn do Trung tá Steve Lenik chỉ huy. Tàu dự kiến đi từ Manila (Philippines) đến TP Đà Nẵng, dự kiến sẽ diễn tập chung cùng Hải quân Việt Nam ngoài biển. Sau đó, tàu đến vị trí trả hoa tiêu cảng Đà Nẵng vào lúc 8h30' sáng 12/4 và 10h sáng cùng ngày cập cảng Tiên Sa. Đến 10h sáng 16/4, tàu rời cảng ra hải phận quốc tế và kết thúc chuyến thăm hữu nghị tại Việt Nam.

Tàu HMZNS Te Kaha (F77) là chiến hạm nổi tiếng của Hải quân New Zealand.
Tàu HMZNS Te Kaha (F77) là chiến hạm nổi tiếng của Hải quân New Zealand.

Được biết, tàu hộ vệ tên lửa lớp Anzac HMZNS Te Kaha có chiều dài 18 m, chiều rộng 14,8 m, mớn nước 6,2 m,lượng giãn nước 3.600 tấn. Tàu trang bị một động cơ tuốc bin khí LM 2500 và hai động cơ diesel MTU 12V1163 TB83, tổng công suất 39.000 mã lực cho phép đạt tốc độ 27 hải lý/h, tầm hoạt động 11.000 km, đuôi tàu có sàn đáp và nhà chứa cho trực thăng.

Tàu thiết kế với hệ thống vũ khí, bao gồm: một pháo hạm 127 mm, tên lửa đối không tầm ngắn Rim-7 Sea Sparrow, tổ hợp pháo 6 nòng cỡ 20 mm Phalanx, súng máy 12,7 mm và 2 cụm máy phóng ngư lôi cỡ 324 mm.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...
Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

0
Sản xuất nhạc trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong mùa dịch, khi mà người dân không thể ra đường hay tụ tập chỗ đông người.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.