Pháp Luật Plus - Chiêm ngưỡng biệt phủ Tịnh Thất Bồng Lai xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Chiêm ngưỡng biệt phủ "Tịnh Thất Bồng Lai" xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

0
Rộng hàng trăm mét vuông, nằm cạnh những cánh đồng lúa và rất nổi bật, cao hơn hẳn những công trình xây dựng khác trong khu vực là căn 'biệt thự' xây trái phép dang dở của Tịnh thất Bồng Lai. Theo chính quyền huyện Đức Hòa, tỉnh Long An công trình này vừa được phát hiện xây dựng không phép trên đất nông nghiệp.

Theo quan sát của phóng viên, công trình này dù chưa hoàn thành việc xây dựng nhưng rất nổi bật so với các căn nhà khác của vùng quê này. Từ đường tỉnh lộ đi vào khu Tịnh thất Bồng Lai dài khoảng gần 2 cây số hầu hết là ruộng lúa, vườn cây và những căn nhà nhỏ của người dân.

2dafcfe56ba782f9dbb6

Căn "biệt thự" xây trái phép ở Tịnh thất Bồng Lai. (Ảnh: Đoàn Xá)

Một người dân sinh sống gần khu tịnh thất cho biết, bắt đầu thấy việc xây dựng ở phía sau khu tịnh thất này từ năm ngoái. Dù tịnh thất luôn đóng cửa, có tường xây cao kiên cố không thể quan sát bên trong nhưng công trình này lại nằm rìa ngoài, với 3 phía là đồng lùa nên có thể quan sát dễ dàng. Công trình rộng hàng trăm mét, đang hoàn thành các kết cấu tường gạch, cột bê-tông, sàn bê-tông lầu 1, lầu 2. Nhìn bên ngoài, căn “biệt thự” này chưa hoàn thành nhưng có chiều cao ngang với tòa nhà 4 tầng thông thường.

Theo đại diện UBND huyện Đức Hòa, công trình xây dựng tại khu đất của bà Cao Thị Cúc (62 tuổi, nơi đặt Tịnh thất Bồng Lai), đang được xây dựng là một khu nhà ở. Tuy nhiên, việc làm này là sai phép bởi xây dựng trên đất nông nghiệp, chưa chuyển mục đích sử dụng đất. Sau khi phát hiện vi phạm, UBND xã Hòa Khánh Tây cùng ngành chức năng ở huyện đã tiến hành lập biên bản và đình chỉ thi công. Hiện vi phạm này cũng đang được rà soát để có hướng xử lý, có thể phải cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật. Trước đó, khu vực này được gọi là Tịnh thất Bồng Lai nhưng đã đổi tên thành Thiền am bên bờ vũ trụ ít tháng trước.

Thời gian qua, khu vực Tịnh thất Bồng Lai được dư luận quan tâm khi nhiều người sinh sống ở đây có dấu hiệu trục lợi từ thiện bằng một số hành vi lừa đảo. Cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng và bắt tạm giam 3 đối tượng ở đây liên quan đến tội danh Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Đoàn Xá  -  Theo Đại đoàn kết

Loading...

Bình luận

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook