Chiếc khẩu trang nghĩa tình

0
Sáng 12/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Cống Vị đã phối hợp với tòa soạn Pháp luật Plus – Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức điểm phát khẩu trang miễn phí cho người dân.
5e8dd8de51cfa491fdde36

Điểm phát khẩu trang miễn phí nằm ngay lối vào chợ Cống Vị.

Nhằm nâng cao ý thức cho cộng đồng trong việc phòng, chống dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Cống Vị (Ba Đình, Hà Nội) đã phối hợp với tòa soạn Pháp luật Plus – báo Pháp luật Việt Nam thực hiện phát trên 1.500 khẩu trang miễn phí cho người dân tại khu vực Chợ Cống Vị (phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP Hà Nội).

Các lực lượng như Công an phường, Đoàn viên, thanh niên phường Cống Vị cũng đã thực hiện tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân, mà đặc biệt là đối tượng tiểu thương tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Đeo khẩu trang, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, không tập trung đông người, thực hiện tốt thông điệp 5K ...

29486a1ee30f16514f1e35

Việc tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân, mà đặc biệt là đối tượng tiểu thương được chú trọng.

Được biết, chợ Cống Vị nằm ở khu vực trung tâm của Thủ đô, hàng ngày có đến hàng trăm lượt người dân qua lại, buôn bán.

Với số lượng lớn người dân đến giao dịch như trên, việc người dân tự giác chấp hành đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, thực hiện tốt thông điệp 5K … là vô cùng quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đại diện của Công an phường Cống Vị, việc thực hiện đeo khẩu trang và các biện pháp phòng dịch trên địa bàn nhìn chung đã được người dân thực hiện nghiêm túc.

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân là một hoạt động rất ý nghĩa và kịp thời nhằm tuyên truyền, nhắc nhở cho người dân cần có ý thức trách nhiệm bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng, cùng chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Sau đây là một số hình ảnh của điểm phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại phường Cống Vị:

9bc834c9bdd8488611c924

Đây là hoạt động do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Cống Vị phối hợp với tòa soạn Pháp luật Plus thực hiện.

Người dân nhận khẩu trang ở điểm phát trước cổng vào chợ Cống Vị.

Người dân nhận khẩu trang ở điểm phát trước cổng vào chợ Cống Vị.

IMG_5865

Có hơn 1.500 khẩu trang được phát cho người dân trong sáng 12/5.

58e20a85839476ca2f8532

Việc đeo khẩu trang được các tiểu thương thực hiện nghiêm túc.

Các lực lượng chủ động tỏa ra các vị trí xung quanh khu vực chợ để tuyên truyền,hướng dẫn người dân thực hiện đeo khẩu trang đúng cách.

Các lực lượng chủ động tỏa ra các vị trí xung quanh khu vực chợ để tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện đeo khẩu trang đúng cách.

Các lực lượng tỏa đi phát khẩu trang cho người dân quanh chợ.

Các lực lượng tỏa đi phát khẩu trang cho người dân quanh chợ.

Bên cạnh được nhận khẩu trang thì người dân còn được hướng dẫn sử dụng đúng cách.

Bên cạnh việc được nhận khẩu trang thì người dân còn được hướng dẫn sử dụng đúng cách.

IMG_5979
Người dân nhận khẩu trang trước khi đi vào chợ.

Người dân nhận khẩu trang trước khi đi vào chợ.

Việc cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân là một hoạt động rất ý nghĩa và kịp thời.

Việc cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân là một hoạt động rất ý nghĩa và kịp thời.

Nhân dịp này, Tòa soạn Pháp luật Plus (báo Pháp luật Việt Nam) và các cơ quan đơn vị gồm: UBND quận Bắc Từ Liêm; Công an Quận Ba Đình; UBND phường Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội; Bà con nhân dân ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội; Công an phường Giảng Võ - Công an phường Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến thương hiệu Sunshine Homes (thuộc Tập đoàn Sunshine) đã ủng hộ, tài trợ 15 thùng khẩu trang y tế 4 lớp mang thương hiệu King Masks do Công ty CP ĐT TM&PT Đại Nam, có trụ sở tại số 15 Nguyễn Hữu Thái - TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trân trọng cảm ơn!

Lê Hải - Khánh Linh

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm