Cháy lớn thiêu rụi kho hàng chứa 18.000 tấn điều ở Bà Rịa - Vũng Tàu

0
Đám cháy lớn bùng phát tại một kho hàng chứa 18.000 tấn điều trong Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
1-3

Cột khói đen kịt bốc cao hàng chục mét.

Theo ghi nhận ban đầu, vào khoảng 6h45 sáng nay ngày 09/4, kho xưởng của Công ty cổ phần Thành Chí tại Đường số 13, Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bất ngờ bốc cháy dữ dội. Khói lửa bao trùm khu nhà kho chứa hàng có chiều dài ước tính 100m, chiều rộng hơn 50m. Được biết, đây là kho tổng hợp của Công ty Thành Chí chứa 18.000 tấn điều chưa thành phẩm và lúa mì.

Người đầu tiên phát hiện đám cháy là anh Tú - cán bộ Trạm Biên Phòng Cửa khẩu Cảng Phú Mỹ ngay sát vách với kho tổng hợp của công ty Thành Chí. Phát hiện cột khói bốc lên từ Kho hàng của Công ty Thành Chí, anh Tú ngay lập tức chạy sang báo tin cho Bảo vệ của Công ty nhằm nhanh chóng thông báo cho Lãnh đạo công ty và các cơ quan chức năng để xử lí. Tại thời điểm đó, ngọn lửa đã bén vào các hạt điều chưa thành phẩm và vật liệu dễ cháy trong kho đã làm cho đám cháy bốc lên nhanh chóng và lan rộng.

2-2

Khoảng 100 cán bộ PCCC đã có mặt để tham gia cứu hỏa.

Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng bao gồm Đồn Công An Khu Công nghiệp Tân Thành, Đội PCCC&CNCH số 3, Trạm Biên Phòng Cửa khẩu Cảng Phú Mỹ, Ban chỉ huy Quân sự Phú Mỹ đã nhanh chóng triển khai lực lượng xuống cứu hỏa.

Do trong kho hàng chủ yếu là hạt điều có chứa tinh dầu dễ bắt cháy nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Đám cháy có khả năng lan rộng và bùng phát cao, do đó tất cả các lực lượng PCCC trong khu vực đều được điều động tới.

Các xe chữa cháy được liên tục tăng cường đến hiện trường từ Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Cảng Cái Mép, Ban quản lý Khu Công Nghiệp Phú Mỹ, IDICO… để hỗ trợ công tác chữa cháy. Các xe bồn chứa nước từ các công ty công trình và đô thị tại thị xã Phú Mỹ cũng liên tục được điều động để tiếp nước dập lửa.

Hiện tại, khoảng 100 cán bộ PCCC đã có mặt để tham gia cứu hỏa.

3

Các chốt chặn được thành lập.

Tại hiện trường, vào khoảng 8h sáng đã có hơn 10 xe cứu hỏa, hơn 10 xe bồn tiếp nước có mặt phục vụ công tác chữa cháy. Lãnh đạo Thị ủy, UBND Thị xã Phú Mỹ cũng trực tiếp có mặt để chỉ đạo công tác cứu hỏa. Các xe công trình được điều động vào hiện trường để phá dỡ các bức tường và mái tôn của Kho để lực lượng chức năng tiếp tục tiếp cận sâu hơn vào đám cháy.

Hiện tại công tác chữa cháy đang diễn ra hết sức khẩn trương, các tuyến đường quanh khu vực cháy đã được lực lượng công an chốt chặn không cho phương tiện và người không có nhiệm vụ qua lại tại khu vực.

4

Xe cẩu được huy động để phá dỡ các bức tường và mái tôn của kho để lực lượng chức năng tiếp tục tiếp cận sâu hơn vào đám cháy.

Hiện tại cơ quan cảnh sát điều tra đang có mặt trực tiếp tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ thông tin tiếp tục thông tin.

An Dân - Quốc Toàn

Loading...

Bình luận

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Truông Bồn: Địa chỉ đỏ giáo dục giá trị lịch sử văn hóa trường tồn

Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghệ An đón hàng trăm đoàn khách đến dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Xem thêm