Pháp Luật Plus - Chánh Thanh tra TP Lào Cai bị xem xét kỷ luật vì làm ngơ cho những sai phạm về đất đai của người thân

Chánh Thanh tra TP Lào Cai bị xem xét kỷ luật vì làm ngơ cho những sai phạm về đất đai của người thân

0
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai đã họp xem xét, kết luận một số cuộc kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng viên.

Trong đó có việc xem xét, kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Công Tuấn, Thành ủy viên Thành ủy Lào Cai, Ủy viên kiêm chức Ủy viên Ủy ban Kiểm tra thành ủy Lào Cai, Chánh Thanh tra thành phố Lào Cai.

Thông tin nêu rõ: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai nhận thấy, ông Nguyễn Công Tuấn chưa làm tốt việc tuyên truyền, vận động gia đình và người thân thực hiện đường lối, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, để người thân mua bán, chuyển nhượng đất đai chưa đúng quy định, không báo cáo chính quyền địa phương; biết người thân mua đất bằng giấy viết tay, không có giá trị pháp lý, trái quy định luật đất đai, nhưng đồng chí Tuấn vẫn đứng tên làm thủ tục xin cấp giao đất ở cho gia đình. 
xem xet thi hanh ky luat chanh thanh tra thanh pho lao cai hinh anh 1

Phiên họp Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai.

Về kê thực hiện kê khai tài sản, thu nhập cá nhân theo quy định hàng năm, ông Tuấn còn thiếu ý thức, trách nhiệm trong việc kê khai như chưa đầy đủ thông tin, chưa rõ ràng các nội dung theo Thông tư hướng dẫn số 08/TT-TTCP, ngày 31/10/2013 của Thanh tra Chính phủ. 

Các vi phạm của ông Nguyễn Công Tuấn đã đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã yêu cầu các tổ chức Đảng trực thuộc căn cứ vào các quy định của Đảng tiến hành xem xét, xử lý kỷ luật ông Tuấn theo thẩm quyền.

Bên cạnh đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai đã đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Lào Cai chỉ đạo UBND thành phố Lào Cai tổ chức kiểm điểm xem xét, trách nhiệm của các thành viên trong Hội đồng xét duyệt, giao đất thành phố; UBND phường Duyên Hải và các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất đai, xét duyệt giao đất tại tổ 19A, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai các năm 2014-2015.

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...

Mỹ nhân Séc Karolina Kurkova U40 quyến rũ rực lửa

Nàng cựu thiên thần nội y trẻ đẹp tràn đầy sức sống không khác gì thuở đôi mươi cô mới bước vào làng mốt.

Bất ngờ phát hiện dấu tích đền tháp cổ hơn 1.000 năm

Sau thời gian khai quật, đoàn khảo cổ đã phát hiện nhiều dấu tích có ý nghĩa về mặt lịch sử ở Khu di tích lịch sử - văn hóa Bến Đình.

Bức tranh huyền ảo của vịnh Jimbaran

Jimbaran là một trong những vịnh đẹp nhất ở Bali, với nước biển xanh màu ngọc bích có thể nhìn tận đáy tạo nên khung cảnh hùng vĩ và thơ mộng.

Không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch Covid-19

Đà Nẵng thống nhất chủ trương không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch bệnh hiện nay liên quan Covid-19.