Pháp Luật Plus - Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh là thẩm phán duy nhất tại Việt Nam đạt chuẩn Phó Giáo sư ngành Luật năm 2020

Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh là thẩm phán duy nhất tại Việt Nam đạt chuẩn Phó Giáo sư ngành Luật năm 2020

0
Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh Phạm Minh Tuyên là thẩm phán duy nhất được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận đạt chuẩn Phó giáo sư ngành luật năm 2020.

Tại phiên họp lần thứ VI của Hội đồng giáo sư Nhà nước (HĐGSNN) nhiệm kì 2018-2023 diễn ra vào ngày 5/12, có 339 cá nhân được công nhận đạt chuẩn Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) năm 2020.

1

Bộ trưởng Bộ GDĐT, Chủ tịch Hội đồng GSNN nhiệm kỳ 2018-2023 Phùng Xuân Nhạ chủ trì phiên họp (Ảnh: HDGSNN.GOV.VN).

Theo đó, có 39 cá nhân đạt chuẩn GS và 300 cá nhân đạt chuẩn PGS được HĐGSNN công nhận.

Tính riêng ngành Luật, không có cá nhân nào đạt chuẩn Giáo sư, tuy nhiên có 4 tiến sĩ được công nhận đạt chuẩn Phó giáo sư là:

  • PGS-TS Dư Ngọc Bích (sinh năm 1974, quê An Giang): Trưởng khoa Luật, Trường Đại học Mở TP.HCM.
  • PGS-TS Nguyễn Đức Hạnh (sinh năm 1975, quê Hà Nội): Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.
  • PGS-TS Trần Thăng Long (sinh năm 1973, quê Bình Định): Khoa Luật Quốc tế, Trường Đại học Luật TP.HCM.
  • PGS-TS Phạm Minh Tuyên (sinh năm 1963, quê Quảng Nam): Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh.

Trong đó, PGS-TS Phạm Minh Tuyên là vị thẩm phán duy nhất được công nhận đạt chuẩn Phó giáo sư trong năm nay.

324235

PGS-TS Phạm Minh Tuyên (bên trái) tại buổi lễ nhận cờ thi đua của Chính Phủ.

Được biết, từ năm 2010, PGS-TS Phạm Minh Tuyên là Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh, đồng thời là giảng viên của Học viện Tư Pháp và Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh.

Sau 5 năm công tác tại đây với nhiều thành tích đạt được, ngày 23 tháng 1 năm 2015, PGS-TS Phạm Minh Tuyên, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh được Chánh án TAND TC Trương Hòa Bình bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

Từ năm 2018 đến nay, Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh cũng là Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng Cộng Sản Việt Nam của Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

Đặc biệt, đầu năm 2012, vị Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh này đã biên soạn và cho xuất bản cuốn “Sổ tay quy trình giải quyết án hình sự” của TAND tỉnh Bắc Ninh. Đây là tài liệu tham khảo được đông đảo đồng nghiệp và đọc giả trong ngành đón nhận và đánh giá cao.

Tiến sĩ Đặng Quang Phương - Phó Chánh án thường trực TANDTC đã nhận xét về cuốn sách này như sau: “Việc TAND tỉnh Bắc Ninh đề nghị và được Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ xây dựng là một hướng đi đúng đắn trong việc nâng cao nhận thức và khả năng áp dụng thống nhất pháp luật tố tụng hình sự của Thẩm phán.

Mặc dù đây không phải là tài liệu hướng dẫn chính thức và một số nội dung chỉ phản ánh quan điểm cá nhân nhưng cuốn sổ tay là tài liệu rất hữu ích cho các Thẩm phán”.

Nhờ hàng loạt các thành tích và cống hiến cho ngành tòa án nói chung và TAND tỉnh Bắc Ninh nói riêng mà PGS-TS Phạm Minh Tuyên đã được Đảng và Nhà nước phong tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc, Huân chương học giỏi hạng nhất cùng nhiều bằng khen của Chính phủ, Tòa án Nhân dân Tối cao.

Gia Hải

Loading...

Bình luận

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook