Pháp Luật Plus - Chân dung tân Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân

Chân dung tân Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân

0
Ông Tuân từng giữ các vị trí: Bí thư Tỉnh Đoàn, Bí thư Thị ủy Cam Ranh, Trưởng Ban Tuyên giáo, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh...
Anh5.

Tại kỳ họp bất thường của HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VI diễn ra sáng 21/2, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa chúc mừng ông Nguyễn Tấn Tuân, Tân Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Tấn Tuân sinh năm 1964; Quê quán: xã Ninh Quang, huyện Ninh Hòa, Khánh Hòa; Trình độ cử nhân luật, cử nhân chính trị. Tân Chủ tịch Khánh Hòa là đại biểu Quốc hội các khóa XI, XII, XIII;

Ông từng kinh qua các vị trí: Bí thư Tỉnh Đoàn, Bí thư Thị ủy Cam Ranh, Trưởng Ban Tuyên giáo, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa.

Sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về vi phạm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa trong 2 nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020, trong một buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh Khánh Hòa, ông Tuân với vai trò là Chủ tịch HĐND tỉnh, đã nhận khuyết điểm với cử tri vì những sai phạm của lãnh đạo tỉnh đến mức phải tiến hành xử lý kỷ luật.

Ông Tuân thừa nhận, những sai phạm đã cho thấy, công tác giám sát của HĐND dù có nhiều cố gắng nhưng thời gian dài đã thiếu kiên quyết, buông lỏng dẫn đến những sai phạm nghiêm trọng của UBND tỉnh.

Liên quan đến những sai phạm của lãnh đạo tỉnh, ông Lê Thanh Quang, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa phải chịu trách nhiệm chính; ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi ký một số văn bản vi phạm rất nghiêm trọng; ông Nguyễn Chiến Thắng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh cũng vi phạm với nội dung tương tự. Trong ảnh: Ông Nguyễn Tấn Tuân (cầm hoa) và ông Lê Thanh Quang - nguyên Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa.

  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cách ly để gắn kết

Cách ly để gắn kết

0
Vào những ngày cách ly xã hội, từ thành thị đến nông thôn chẳng như mọi khi, đường phố vắng lặng như mùng một Tết.
Nỗi nhớ loa kèn

Nỗi nhớ loa kèn

0
Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.