Pháp Luật Plus - Cầu vượt sông Tô Lịch xây dựng trong 175 ngày

Cầu vượt sông Tô Lịch xây dựng trong 175 ngày

0
Để giảm ùn tắc cho khu vực Linh Đàm và tuyến đường Vành đai 3, đường 70, cầu Bắc Linh Đàm (vượt sông Tô Lịch đoạn qua Linh Đàm) vừa được động thổ thi công. Cầu có tiến độ xây dựng trong 175 ngày .
Sau lễ động thổ, cầu Bắc Linh Đàm có thời gian thi công trong 175 ngày. Ảnh: T.Đảng
Sau lễ động thổ, cầu Bắc Linh Đàm có thời gian thi công trong 175 ngày. Ảnh: T.Đảng

Sau khi UBND thành phố Hà Nội phê duyệt dự án, ngày 19/2 Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội đã tổ chức lễ động thổ, bắt đầu thi công cầu Bắc Linh Đàm.

Cầu được xây dựng để nối tuyến đường từ bến xe Nước Ngầm chạy qua trung tâm khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai) với tuyến đường Kim Giang (phía Bắc sông Tô Lịch) và tuyến đường chạy ra đường BOT Chu Văn An (Thanh Trì) đang thi công.

Theo quyết định phê duyệt dự án, cầu Bắc Linh Đàm có mục tiêu nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại khu đô thị Định Công, Bắc Linh Đàm và khu dân cư phía đường Kim Giang; kết nối đồng bộ các tuyến đường hai bên bờ sông, giảm tải và phát huy hiệu quả khai thác đường Vành đai 3, đường 70 và các tuyến đường dọc sông Tô Lịch…

Lễ động thổ thi công cầu Bắc Linh Đàm. Ảnh: T.Đảng.
Lễ động thổ thi công cầu Bắc Linh Đàm. Ảnh: T.Đảng.

Ông Phạm Hoàng Tuấn, Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội (chủ đầu tư) cho biết, với chiều dài 45 mét, mặt cắt ngang 17,5 mét, cầu Bắc Linh Đàm được xây dựng trên địa bàn quận Hoàng Mai, Thanh trì bằng kết cấu dầm thép liên hợp, bản bê tông cốt thép.

Ngoài ra nhà thầu là Công ty CP tập đoàn CK4 còn có nhiệm vụ xây dựng hệ thống chiếu sáng, vỉa hè, hạ tầng kỹ thuật, tổ chức giao thông đảm bảo đồng bộ… Cầu có tiến độ thi công dự kiến trong vòng 175 ngày (khoảng 5 tháng) với tổng mức đầu tư trên 43.500 triệu đồng (vốn ngân sách).

Cũng theo ông Tuấn, tiếp theo lễ động thổ cầu Bắc Linh Đàm, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông cũng đang hoàn thiện các thủ tục cuối cùng để khởi công gói thầu xây đường (cầu vượt) Vành đai 3 dưới thấp đoạn đi qua hồ Linh Đàm trong quý II/2019.

Việc hoàn thiện cả hai công trình gồm cầu Bắc Linh Đàm và đường Vành đai 3 dưới thấp có ý nghĩa to lớn đến việc giảm ùn tắc tại khu vực Linh Đàm, từng bước góp phần thực hiện các giải pháp kiềm chế ùn tắc, TNGT theo các Nghị quyết của Chính phủ và chủ trương, kế hoạch của thành phố Hà Nội.

Trọng Đảng  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Game show Việt, trò chơi hai mặt

Game show Việt, trò chơi hai mặt

0
Không thể phủ nhận, truyền hình thực tế đã góp phần làm thay đổi cục diện của nền giải trí, trở thành bệ phóng cho hàng loạt nghệ sĩ trẻ.

Loại ớt cay nhất

Loại ớt cay nhất trên thế giới là ớt gì? Có phải là loại ớt chỉ thiên của Trung Quốc không? Không phải, đó là loại ớt ma của Ấn Độ.

Quang Hải được đánh giá là cầu thủ hay nhất Việt Nam 2019

Fox Sport đã xếp hạng nhóm 5 cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua. Trong số này, Nguyễn Quang Hải được đánh giá cao nhất.

Bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

Rộn ràng, ồn ã của phố thị. Bạn chợt nhận ra mình đã đi quá xa cái tiếng cười trong trẻo. Bỗng tự hỏi, đã bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

‘Siêu phẩm’ sút phạt của Xuân Trường được đề cử bàn thắng đẹp nhất Thái League 2019

Bàn thắng tuyệt đẹp từ chấm đá phạt của  tiền vệ Lương Xuân Trường vào lưới Nakhon Ratchasima được đề cử Bàn thắng đẹp nhất Thai League 2019.

Link liên kết