Pháp Luật Plus - Cầu Giấy: Tiếp tục triển khai công tác khử trùng trường học phòng dịch nCoV

Cầu Giấy: Tiếp tục triển khai công tác khử trùng trường học phòng dịch nCoV

0
Sáng ngày 7/2/2020, các trường học trên địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã được phun khử trùng, tổng vệ sinh để phòng chống dịch nCoV.

Theo chỉ đạo của Sở giáo dục và đào tạo, Phòng giáo dục đào tạo quận cầu Giấy đã cho học sinh các trường nghỉ học để phòng chống dịch viêm đường hô hấp do chủng virus Corona (dịch nCoV).

1

Trang thiết bị được bàn giao cho nhóm trưởng vệ sinh các trường

Sáng sớm ngày 7/2/2020, các cán bộ Phòng giáo dục và đào tạo quận Cầu Giấy đã có mặt từ sớm, kết hợp với Công ty TNHH thương mại phát triển và dịch vụ Hoa Sen, Ban giám hiệu các trường giám sát, phối hợp thực hiện việc tẩy trùng, tổng vệ sinh trường học trên địa bàn quận, tích cực thực hiện công tác phòng chống dịch.Tại các điểm trường: THCS Nghĩa Tân, Tiểu học Nghĩa Tân, Tiểu học Dịch Vọng A, Tiểu học Trung Hoà, THCS Cầu Giấy…..

3

Các giáo viên tích cực phối hợp tổng vệ sinh trường lớp

Việc làm thiết thực này được đông đảo giáo viên và công nhân vệ sinh ủng hộ. Đối với các công nhân làm việc tăng cường trong buổi tổng vệ sinh tại các điểm trường đều được hưởng chế độ bồi dưỡng riêng.

Được biết, tổng số lượng các sản phẩm thiết bị gồm: CloraminB 5 tạ, tẩy sumo 70 chai, tinh dầu xả 20 lít, giấy vệ sinh 1000 cuộn, khăn lau tay 500 chiếc, …. Các sản phẩm đều được nhập từ Metro, công ty hoá chất số 2 Hàm Long đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn

5

Trang thiết bị phải được đảm bảo chất lượng

Với kinh nghiệm nhiều năm, Công ty Hoa sen cho biết công tác làm vệ sinh cho các trường học có đặc thù riêng, bởi trường học là nơi tập trung đông người, đặc biệt là các giờ cao điểm đưa, đón học sinh, các ngày hội trường….

Việc khử trùng, tổng vệ sinh trường học không chỉ ý nghĩa khi đang có dịch. Khi không có dịch, môi trường học đường, trường học sạch sẽ sẽ đảm bảo sức khoẻ của các em học sinh tốt hơn, nâng cao chất lượng học tập của các em.

4

Khử trùng toàn bộ phòng học, phòng bếp, khuôn viên trường

Cụ thể, theo bà Nguyễn Thị Kim Nguyệt, Giám đốc Công ty TNHH thương mại phát triển và dịch vụ Hoa Sen: “Bình thường các trường học chỉ cần tổng vệ sinh một tháng một lần, kết hợp sáu tháng phun thuốc chống muỗi một lần. Nhưng đặc biệt trong đợt dịch viêm đường hô hấp do chủng virus Corona bùng phát, cần tăng cường số lần tổng vệ sinh và khử trùng trong các trường học. 

Chúng tôi đã tổ chức cho công nhân kết hợp với đội ngũ giáo viên và cán bộ nhà trường cùng tổng vệ sinh trường học, đảm bảo môi trường sạch sẽ cho các em học sinh. Toàn bộ máy phun khử trùng cũng như thuốc khử trùng CloraminB được công ty Hoa Sen tài trợ miễn phí”.

6

Công nhân vệ sinh phối hợp với các giáo viên, cán bộ trong trường vệ sinh trường học

Bà Nguyễn Thị Kim Nguyệt cũng cho biết thêm: “Trong các đợt dịch bệnh chúng tôi đều có sự chuẩn bị từ trước, sẵn sàng cung cấp các vật dụng vệ sinh. Hiện, tất cả các trường đã được trang bị máy móc. Trong trường hợp có sự cố tại kho luôn có 2 máy ứng trực để hỗ trợ trong khi dịch bệnh bùng phát".

"Là một đơn vị kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, tôi cho rằng việc phòng chống dịch bệnh phải luôn luôn được đề cao, thường xuyên không chỉ có dịch bệnh chúng ta mới thực hiện. Tôi tin các doanh nghiệp có vai trò và trách nhiệm lớn trong việc tự phòng ngừa và phối hợp với các đơn vị, nhà trường, cá nhân, chung tay với xã phòng chống dịch”. - bà Nguyệt chia sẻ.

7

Giữ gìn môi trường sạch sẽ, gọn gàng cũng là một biện pháp phòng dịch

Thiết nghĩ, trong những lúc khó khăn như bây giờ, bản thân mỗi người cần tự giác tuân thủ và thực hiện đầy đủ các khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y Tế, cùng chung tay bảo vệ môi trường xung quanh, vì một đô thị, đất nước xanh, sạch, đẹp.

Đặc biệt, mỗi cá nhân, mỗi tổ chức cùng nhau chia sẻ trách nhiệm nhằm hướng tới mục tiêu chung “chống dịch như chống giặc”. Chính tinh thần đoàn kết ấy mới giúp toàn xã hội đẩy lùi được “giặc nCoV”.

Đỗ Trang

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cách ly dài ngày, bạn thân Kylie Jenner liên tục đăng ảnh ‘nóng bỏng mắt’

Dịch COVID-19 dường như khiến Anastasia Karanikolaou rất nhàm chán. Cô liên tục đăng ảnh gợi cảm trên trang cá nhân để khuây khỏa hơn.

Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

Sản xuất nhạc trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong mùa dịch, khi mà người dân không thể ra đường hay tụ tập chỗ đông người.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.