Pháp Luật Plus - Cậu bé 10 tuổi thoát chết thần kỳ khi bị lũ cuốn trôi khoảng 4 kilomet

Cậu bé 10 tuổi thoát chết thần kỳ khi bị lũ cuốn trôi khoảng 4 kilomet

0
Trận lũ như cơn “đại hồng thủy” ập đến nơi bản làng Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn cuốn trôi nhà cửa, 14 người dân. Một bé trai 10 tuổi đã may mắn thoát chết một cách thần kỳ khi trôi trên dòng lũ dữ khoảng 4km.

Gần một tuần sau khi cơn lũ đi qua, bản làng Sa Ná chìm trong cảnh hoang tàn, đổ nát, tang thương. Các lực lượng chức, chính quyền địa phương đang hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả.

Anh116.

Cơn lũ quét qua bản Sa Ná, hơn 20 gia đình mất nhà cửa, 5 gia đình mất người thân.

Ngay ở đầu bản, chúng tôi bắt gặp hình ảnh một cậu bé dáng người mập mạp, đầu chít khăn tang ngồi tựa vào cột nhà sàn ánh mắt nhìn xa xăm.

Anh117.

Cháu Ngân Công Việt, học sinh lớp 4, ở bản Sa Ná, xã Na Mèo may mắn thoát chết giữa dòng lũ dữ vào ngày 3/8 vừa qua.

Hỏi ra mới biết đó là cháu Ngân Công Việt (10 tuổi), ở bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa). Việt là học sinh lớp 4, khu Son, thuộc Trường Tiểu học Na Mèo. Cháu Việt có ông bà nội đang mất tích do bị lũ cuốn trôi từ ngày 3/8 vừa qua.

Trong trí nhớ của cậu bé Ngân Công Việt vẫn in đậm thời khắc vật lộn giữa dòng lũ dữ.

Hôm đó Việt đang ngồi ở trên gác của nhà sàn thì lũ ập đến cuốn trôi cả nhà. Việt may mắn ôm được thanh gỗ nhà sàn khi bị trôi ra giữa dòng nước lũ.

Anh118.

Việt bị thương ở cổ, lưng do va chạm trong khi bị lũ cuốn.

Tuy nhiên, do nước lũ lớn, chảy xiết, va đập mạnh nên khi trôi ra một đoạn, Việt đã bị bật ra khỏi thanh gỗ nhà sàn và nước lũ tiếp tục đẩy cháu đi.

Trong lúc hoảng loạn, vùng vẫy giữa dòng nước lũ, Việt bám víu vào những gì có thể. “Khi bị đẩy khỏi thanh gỗ nhà sàn, cháu ôm vào được một cái cây ở giữa dòng nhưng bị đẩy đi tiếp. Gỗ nhiều quá, đâm vào người cháu nhiều lần”, Việt nhớ lại.

Anh119.

Cậu bé 10 tuổi thoát chết một cách thần kỳ trong mưa lũ.

Việt trôi từ bản Sa Ná ra đến địa phận bản Bo Hiềng, xã Na Mèo, cách vị trí nhà của cháu khoảng 4km thì được người dân tại đây phát hiện, cứu sống.

Theo người dân địa phương, những người phát hiện và cứu cháu Việt vào bờ là ông Phạm Văn Lâm và Vi Văn Hưng, ở bản Bo Hiềng, xã Na Mèo. Thời điểm đó, khi phát hiện, cầm được tay Việt lôi đến bờ thì ông Lâm ngất, sau đó anh Hưng đã kéo cả ông Lâm và cháu Việt vào.

Do bị nước lũ cuốn trôi, va đập, cơ thể của Việt bị nhiều vết thương ở lưng và cổ. Hiện sức khỏe và tinh thần của cháu đã ổn định trở lại.

Anh120.

Nhiều người khâm phục trước bản lĩnh của cậu bé 10 tuổi đã "chiến đấu" với dòng nước lũ.

Chị Vi Thị Hoa, mẹ cháu Việt nhớ lại, khi nước lũ ào ào ập đến, mọi người nháo nhác bỏ chạy, con trai chị là cháu Việt không kịp thoát ra mà bị trôi theo ngôi nhà sàn của gia đình chị.

“Tôi cứ nghĩ là mất con rồi, nhưng may mắn, cháu trôi ra tận Bo Hiềng (cách bản Sa Ná khoảng 4km) thì người dân vớt được. Còn nhà cửa, tài sản, cả 3 chiếc xe máy trôi hết rồi, giờ chẳng còn gì nữa”, chị Hoa chia sẻ.

Đau đớn hơn khi ông bà nội của cháu Việt là ông Ngân Văn Kiêm (sinh năm 1971) và bà Vi Thị Ọi (sinh năm 1973) đã bị dòng nước lũ cuốn trôi mất tích đến nay vẫn chưa tìm thấy.

Anh121.

Chị Vi Thị Hoa, mẹ của Việt đau đớn trước cảnh bố mẹ chồng đang mất tích, nhà cửa, tài sản bị lũ cuốn trôi.

“Hôm đó, cháu ngồi trên nhà sàn, thấy ông thoát vào bờ được một lần rồi, nhưng vì ông muốn bơi ra cứu bà cháu nên hai ông bà bị cuốn trôi luôn”, Việt nhớ lại.

Nhiều người khi nghe vô cùng ngạc nhiên trước câu chuyện bé trai 10 tuổi Ngân Công Việt đã "chiến đấu" và sống sót thần kỳ khi bị dòng nước lũ cuốn trôi khoảng 4km.

Duy Tuyên  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Malaysia triệu tập dàn nhập tịch hùng hậu gặp tuyển Việt Nam

HLV Tan Cheng Hoe đã công bố 25 cầu thủ Malaysia cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Trong đó, nhiều cầu thủ nhập tịch.

HLV Park Hang Seo tiết lộ thông tin bất ngờ về hợp đồng với VFF

HLV Park Hang Seo bất ngờ nói về hợp đồng của mình trong buổi họp báo với truyền thông Việt Nam sáng ngày 23/9.

HLV Park Hang Seo triệu tập Văn Đức và Đình Trọng lên đội tuyển Việt Nam

Bất ngờ khi gọi Phan Văn Đức và Trần Đình Trọng hội quân cùng đội ở đợt tập trung thứ 3 chuẩn bị cho trận gặp Malaysia vòng loại World Cup 2022.

Thánh địa du lịch mới ở Nam Phú Quốc, tất tật những điều bạn cần biết

Vài năm trở lại đây, Nam Phú Quốc nhanh chóng “vượt mặt” khu vực quanh thị trấn Đông Dương và trở thành thánh địa mới của dân du lịch.