Cập nhật tình hình bão số 12 tại Phú Yên - Ninh Thuận

0
Sáng sớm ngày 4/11, bão số 12 giật cấp 15 đã đổ bộ vào các tỉnh từ Phú Yên - Ninh Thuận, làm nhiều nơi mất điện và nhiều mái nhà dân bị tốc mái, người dân thức trắng đêm để theo dõi tình hình mưa bão.

Bắt đầu từ khoảng 1 giờ sáng ngày 4/11, trên địa bàn huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) bắt đầu có gió mạnh kèm theo mưa lớn. Khiến hệ thống điện trên địa bàn bị hư hỏng buộc phải cắt điện.

Đồng thời đã có hàng nghìn căn nhà của người dân trên địa bàn bị tốc mái, sập tường, cây cối đổ ngã, cột điện bị ngã; nhiều công trình trường học, trụ sở các cơ quan bị hư hỏng nặng. Sóng biển cao 8m. Nhiều lồng bè nuôi trồng hải sản của người dân bị sóng đánh vỡ.

Người dân Khánh Hòa sơ tán đến nơi an toàn để tránh bão.
Người dân Khánh Hòa sơ tán đến nơi an toàn để tránh bão.

Đến khoảng 7giờ 30, gió vẫn còn rất mạnh kèm theo mưa lớn. Chính quyền địa phương đã cảnh báo người dân không nên ra đường vào thời điểm gió mạnh. Lực lượng chức năng vẫn đang túc trực ở các vùng xung yếu để hỗ trợ, giúp đỡ người dân di tản và tài sản về nơi an toàn. 

Nhiều nhà dân ở Khánh Hòa bị tốc mái.
Nhiều nhà dân ở Khánh Hòa bị tốc mái.

Bão liên tục giật mạnh khiến nhiều cây xanh bật gốc gãy đổ. Rất nhiều mai tôn bị giật bung, bảng hiệu bay khắp đường. Hiện bão đang tiếp tục hoành hành tại Khánh Hòa với gió thổi mạnh, rít liên tục không dừng.

Nhiều nhà dân đã đóng cữa kín mít. TP Nha Trang đã chính thức cúp điện vào khoảng 4-5 giờ sáng nay. Trời mưa rất to, gió giật liên hồi, cây cối liêu xiêu. Nhiều vật dụng của người bay ngổn ngang ngoài đường ra đường.

Mưa to, kèm gió lớn giật mạnh ở TP Nha Trang.
Mưa to, kèm gió lớn giật mạnh ở TP Nha Trang.

Chiều ngày 3/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai triển khai công tác ứng phó với bão số 12 tại UBND tỉnh Khánh Hòa.

Phó Thủ tướng cho rằng, bão số 12 dự kiến nơi đổ bộ là ở Khánh Hòa và sẽ di chuyển nhanh về đất liền, đồng thời ảnh hưởng đến các vùng lân cận.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, mục tiêu hàng đầu là phải đảm bảo tính mạng cho người dân, đồng thời bảo vệ tài sản của nhân dân và Nhà nước một cách tốt nhất trước khi cơn bão kéo đến.

Mưa lớn gây cản trở giao thông.
Mưa lớn gây cản trở giao thông.

Phó Thủ tướng chỉ đạo: "Các tỉnh phải có biện pháp sơ tán người dân, bảo vệ các công trình hồ đập. Đây là thời điểm cần đến sự vào cuộc của các lực lượng, đặc biệt là lực lượng vũ trang Quân khu 5 và các đơn vị khác đóng trên địa bàn những tỉnh có ảnh hưởng của bão".

Cũng trong chiều ngày 3/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa cho biết: vừa gửi văn bản đến các phòng giáo dục và các trường trực thuộc, yêu cầu cho học sinh nghỉ từ sáng ngày 4/11 đến hết ngày 5/11. Tương tự tại tỉnh Phú Yên, Bình Thuận sẽ nghỉ trong ngày 4 và 5/11.

Nước ngập nhiều tuyến đường tỉnh Bình Định.
Nước ngập nhiều tuyến đường tỉnh Bình Định.

Tại TP Quy Nhơn (Bình Định) sáng sớm nay, khi bắt đầu trận mưa lớn thì cả thành phố này cúp điện cục bộ, nhiều tuyến đường nước ngậphơn nửa mét, gây khó khăn cho phương tiện giao thông, cây cối bật gốc nằm la liệt 2 bên đường, mái nhà tốc mái.

Các bảng quảng cáo ven đưởng tỉnh Bình Định gãy đổ
Các bảng quảng cáo ven đưởng tỉnh Bình Định gãy đổ

Gia Hân- Bình Minh

Loading...

Bình luận

Khám phá Núi Bà Tây Ninh theo cách hoàn toàn mới

Nếu đã từng đến Núi Bà Đen (Tây Ninh) chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng với những trải nghiệm mới toanh cực kỳ hấp dẫn có một không hai này!

Đặc sắc lễ hội “Miếu Ông Bổn” ở Bình Dương

Nổi bật nhất của tín ngưỡng cộng đồng người Hoa trên đất Bình Dương vẫn là 2 lễ hội đặc trưng: Lễ hội Thiên Hậu Cung và miếu Ông Bổn.

"Xâm nhập" vườn duối cổ trăm tuổi giá triệu đô của đại gia Hải Dương

Hiện ông Phạm Khắc Tỉnh ở xã Kim Điền (Chí Linh, Hải Dương) đang có trong tay hàng trăm cây duối cổ với giá trị ước tính hàng chục tỷ đồng.

Cà phê Ông Bầu khai trương quán đầu tiên tại quê hương Văn Thanh, Văn Toàn

Quán cà phê Ông Bầu tại Hải Dương chính thức được khai trương và đi vào hoạt động tại TP Hải Dương với sự xuất hiện của huấn luyện viên Park Hang-Seo.

Xem thêm