Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ khởi công xây dựng cuối Quý 3

0
Bộ Giao thông Vận tải cho biết, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có tổng chiều dài 99km, sẽ đẩy nhanh các vấn đề về vốn phấn đấu đến cuối Quý 3/2020 sẽ khởi công xây dựng.
H1

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Bộ Giao thông)

Ngày 12/05, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai gồm Phó Chủ tịch tỉnh Trần Văn Vĩnh, Nguyễn Quốc Hùng và đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan về tiến độ giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và nút giao thông ngã tư Dầu Giây.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đề nghị địa phương tập trung xử lý sớm những vướng mắc đối với việc di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật, lập phương án bảo vệ mặt bằng sau khi đã được bàn giao, và đặc biệt nhanh chóng bố trí tái định cư cho người dân trong vùng dự án.

Tuyến cao tốc này có điểm đầu nằm trên tuyến đường từ quốc lộ 1 đi Mỹ Thạnh (tỉnh Bình Thuận) điểm cuối nối với tuyến đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây tại huyện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai. Đây là dự án thành phần của dự án đường cao tốc Bắc – Nam cửa ngõ phía Đông.

Tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết có tổng chiều dài 99 km, đi qua tỉnh Đồng Nai 51,5 km trong đó có 4 địa bàn các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất và TP Long Khánh.

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, để phục vụ xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, Đồng Nai phải thực hiện thu hồi diện tích đất hơn 395ha của 884 hộ gia đình.

Riêng đối với dự án nút giao thông ngã tư Dầu Giây, trước ngày 16/5 Ban Quản lý dự án 7 phải chuyển số tiền còn lại cho địa phương để việc tiến hành chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng bên trái tuyến, và đề nghị UBND huyện Thống Nhất (Đồng Nai) triển khai thu hồi, bàn giao mặt bằng trước ngày 20/5, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông yêu cầu.

Tuệ Anh – Huỳnh Phúc

Loading...

Bình luận

Khám phá Núi Bà Tây Ninh theo cách hoàn toàn mới

Nếu đã từng đến Núi Bà Đen (Tây Ninh) chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng với những trải nghiệm mới toanh cực kỳ hấp dẫn có một không hai này!

Đặc sắc lễ hội “Miếu Ông Bổn” ở Bình Dương

Nổi bật nhất của tín ngưỡng cộng đồng người Hoa trên đất Bình Dương vẫn là 2 lễ hội đặc trưng: Lễ hội Thiên Hậu Cung và miếu Ông Bổn.

"Xâm nhập" vườn duối cổ trăm tuổi giá triệu đô của đại gia Hải Dương

Hiện ông Phạm Khắc Tỉnh ở xã Kim Điền (Chí Linh, Hải Dương) đang có trong tay hàng trăm cây duối cổ với giá trị ước tính hàng chục tỷ đồng.

Cà phê Ông Bầu khai trương quán đầu tiên tại quê hương Văn Thanh, Văn Toàn

Quán cà phê Ông Bầu tại Hải Dương chính thức được khai trương và đi vào hoạt động tại TP Hải Dương với sự xuất hiện của huấn luyện viên Park Hang-Seo.

Xem thêm