Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ khởi công xây dựng cuối Quý 3

0
Bộ Giao thông Vận tải cho biết, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có tổng chiều dài 99km, sẽ đẩy nhanh các vấn đề về vốn phấn đấu đến cuối Quý 3/2020 sẽ khởi công xây dựng.
H1

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Bộ Giao thông)

Ngày 12/05, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai gồm Phó Chủ tịch tỉnh Trần Văn Vĩnh, Nguyễn Quốc Hùng và đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan về tiến độ giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và nút giao thông ngã tư Dầu Giây.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đề nghị địa phương tập trung xử lý sớm những vướng mắc đối với việc di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật, lập phương án bảo vệ mặt bằng sau khi đã được bàn giao, và đặc biệt nhanh chóng bố trí tái định cư cho người dân trong vùng dự án.

Tuyến cao tốc này có điểm đầu nằm trên tuyến đường từ quốc lộ 1 đi Mỹ Thạnh (tỉnh Bình Thuận) điểm cuối nối với tuyến đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây tại huyện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai. Đây là dự án thành phần của dự án đường cao tốc Bắc – Nam cửa ngõ phía Đông.

Tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết có tổng chiều dài 99 km, đi qua tỉnh Đồng Nai 51,5 km trong đó có 4 địa bàn các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất và TP Long Khánh.

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, để phục vụ xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, Đồng Nai phải thực hiện thu hồi diện tích đất hơn 395ha của 884 hộ gia đình.

Riêng đối với dự án nút giao thông ngã tư Dầu Giây, trước ngày 16/5 Ban Quản lý dự án 7 phải chuyển số tiền còn lại cho địa phương để việc tiến hành chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng bên trái tuyến, và đề nghị UBND huyện Thống Nhất (Đồng Nai) triển khai thu hồi, bàn giao mặt bằng trước ngày 20/5, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông yêu cầu.

Tuệ Anh – Huỳnh Phúc

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm