Pháp Luật Plus

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ khởi công xây dựng cuối Quý 3

0
Bộ Giao thông Vận tải cho biết, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có tổng chiều dài 99km, sẽ đẩy nhanh các vấn đề về vốn phấn đấu đến cuối Quý 3/2020 sẽ khởi công xây dựng.
H1

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Bộ Giao thông)

Ngày 12/05, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai gồm Phó Chủ tịch tỉnh Trần Văn Vĩnh, Nguyễn Quốc Hùng và đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan về tiến độ giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và nút giao thông ngã tư Dầu Giây.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đề nghị địa phương tập trung xử lý sớm những vướng mắc đối với việc di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật, lập phương án bảo vệ mặt bằng sau khi đã được bàn giao, và đặc biệt nhanh chóng bố trí tái định cư cho người dân trong vùng dự án.

Tuyến cao tốc này có điểm đầu nằm trên tuyến đường từ quốc lộ 1 đi Mỹ Thạnh (tỉnh Bình Thuận) điểm cuối nối với tuyến đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây tại huyện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai. Đây là dự án thành phần của dự án đường cao tốc Bắc – Nam cửa ngõ phía Đông.

Tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết có tổng chiều dài 99 km, đi qua tỉnh Đồng Nai 51,5 km trong đó có 4 địa bàn các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất và TP Long Khánh.

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, để phục vụ xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, Đồng Nai phải thực hiện thu hồi diện tích đất hơn 395ha của 884 hộ gia đình.

Riêng đối với dự án nút giao thông ngã tư Dầu Giây, trước ngày 16/5 Ban Quản lý dự án 7 phải chuyển số tiền còn lại cho địa phương để việc tiến hành chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng bên trái tuyến, và đề nghị UBND huyện Thống Nhất (Đồng Nai) triển khai thu hồi, bàn giao mặt bằng trước ngày 20/5, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông yêu cầu.

Tuệ Anh – Huỳnh Phúc

Loading...

Bình luận

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Lồng tiếng Oshin, Maria... NSND Minh Hằng kiếm hàng trăm cây vàng

Nhờ công việc lồng tiếng phim mà vào thập niên 90, NSND Minh Hằng đã xây được nhà trị giá hàng trăm cây vàng, đổi xe như thay áo.

Vì sao Bảo Thanh lại nghỉ đóng phim?

Mới đây, nữ diễn viên "Về nhà đi con" tuyên bố sẽ nghỉ đóng phim và sẽ trở lại trong thời gian phù hợp.

Xem thêm