Cao tốc Bến Lức - Long Thành vẫn "vướng" mặt bằng thi công do 27 hộ chưa bàn giao

0
Hiện còn 2 hộ tại huyện Nhơn Trạch và 25 hộ tại huyện Long Thành vẫn chưa bàn giao mặt bằng nên ngành chức năng đang lên phương án cưỡng chế.

Liên quan đến công tác bàn giao mặt bằng để phục vụ xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành thì đến thời điểm này vẫn còn nhiều “vướng mắc” vì còn 27 hộ dân vẫn chưa bàn giao mặt bằng.

Theo thông tin, dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành có tổng chiều dài gần 58km, trong đó, đoạn qua địa phận tỉnh Đồng Nai (2 huyện Nhơn Trạch và Long Thành) dài hơn 27km thuộc các gói thầu từ A5-A7.

2

Bản đồ quy hoạch.

Cụ thể, liên quan đến dự án này, đến nay UBND huyện Long Thành đã hoàn tất phê duyệt phương án bồi thường đối với 276 trường hợp (gồm 268 hộ dân và 8 tổ chức) có đất bị thu hồi. Huyện này cũng đã bàn giao cho chủ đầu tư đạt gần 98% tổng diện tích đất cần thu hồi.

Đối với 25 hộ chưa bàn giao mặt bằng là những hộ có hiện trạng đất trống, không có công trình trên đất nên hiện UBND huyện Long Thành đang lập hồ sơ để tiến hành cưỡng chế đối với các trường hợp này.

Còn ở Nhơn Trạch có 119 trường hợp bị thu hồi đất và huyện này cũng đã hoàn thành công tác phê duyệt phương án bồi thường đối với tất cả các trường hợp này. Trước mắt Nhơn Trạch cũng đã bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư đạt khoảng 99% tổng diện tích cần thu hồi. Riêng 2 trường hợp chưa giao đất là do chưa nhận tiền bồi thường nên Nhơn Trạch sẽ tổ chức cưỡng chế, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Theo dự kiến, trong tháng 3/2020, tỉnh Đồng Nai sẽ hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án.

Hải Sơn - Văn Bảo

Loading...

Bình luận

Việc gì có lợi cho dân thì làm

Việc gì có lợi cho dân thì làm

0
Đề xuất giữ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú đến ngày 31/12/2025, song song với hệ thống điện tử bao gồm mã số định danh, căn cước công dân.

Nghệ thuật ẩm thực Nyotaimory thưởng thức trên cơ thể người phụ nữ

Nyotaimory là một trong những nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Nó là sự kết hợp tài tình của nghệ thuật sắp đặt và đường cong gợi cảm của phụ nữ.

Dũng 'lò vôi' và các đại gia Việt sắm xế sang tặng vợ: Bất ngờ với giá tiền

Nhiều đại gia bạo tay chi tiền "khủng" tặng vợ siêu xe giá vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ khiến bao người ngưỡng mộ.

Man Utd, Inter Milan xác định xong đối thủ ở bán kết Europa League

Man Utd ở vòng bán kết Europa League. Trong khi đó, Shakhtar Donetsk xuất sắc hạ Basel 4-1 và sẵn sàng cho cuộc so tài cùng Inter Milan.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Xem thêm