Pháp Luật Plus - Cao Bằng: Tổ chức tri ân, dâng hương các anh hùng liệt sỹ và Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cao Bằng: Tổ chức tri ân, dâng hương các anh hùng liệt sỹ và Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

0
Đoàn đại biểu đã tới dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ tại Đài Liệt sỹ tỉnh Cao Bằng và Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng ngày (1/2), Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh Cao Bằng đã tới dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ tại Đài Liệt sỹ tỉnh và Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu do đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cao Bằng dẫn đầu. Vòng hoa viếng Đài Liệt sỹ tỉnh mang dòng chữ: "Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng đời đời nhớ ơn các liệt sỹ".

Các đại biểu dâng hoa tại Đài liệt sỹ tỉnh Cao Bằng.
Các đại biểu dâng hoa tại Đài liệt sỹ tỉnh Cao Bằng.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Hữu Khang đã đọc diễn từ, trong đó khẳng định: Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng đời đời tưởng nhớ và mãi mãi biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân.

“Với lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, trước anh linh của các anh hùng, liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh nguyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, đoàn kết một lòng thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, xã hội đã đề ra trong năm 2019; tiếp tục xây dựng quê hương Cao Bằng ngày càng giàu đẹp, đáp ứng nguyện vọng và sự tin tưởng của nhân dân, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ.”

Dâng hoa tại Tượng đài Hồ Chí Minh (TP Cao Bằng).
Dâng hoa tại Tượng đài Hồ Chí Minh (TP Cao Bằng).

Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thường xuyên chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng.

Tiếp đó, Đoàn dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, lẵng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".

Chiều ngày 01/02, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Trùng Khánh cũng đã trang trọng tổ chức lễ dâng hương và đặt vòng hoa viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.

Cao Bằng: Tổ chức tri ân, dâng hương các anh hùng liệt sỹ và Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ông Phạm Văn Cao, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trùng Khánh thắp hương cho các phần mộ liệt sỹ.
Ông Phạm Văn Cao, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trùng Khánh thắp hương cho các phần mộ liệt sỹ.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Cao, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trùng Khánh; đồng chí Nông Văn Bộ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Thành Hải, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh cùng các đồng chí lãnh đạo và cán bộ công chức, viên chức các phòng, ban, ngành, đoàn thể, chính trị xã hội, lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị của huyện, các xã, Thị trấn.

Trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội.

Ông Nông Văn Bộ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trùng Khánh thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ.
Ông Nông Văn Bộ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trùng Khánh thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ.
Ông Nguyễn Thành Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh chia sẻ:
Ông Nguyễn Thành Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh chia sẻ: "Lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ vào dịp Tết Nguyên đán được lãnh đạo huyện tổ chức thường niên, với ý nghĩa tưởng nhớ, tri ân sâu sắc và đời đời ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ."

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo huyện, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, huyện và quần chúng Nhân dân tiến hành dâng hoa, dâng hương lên Đài tưởng niệm liệt sĩ và thắp hương tại các phần mộ, thể hiện lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Để xứng đáng với sự hy sinh cao đẹp của các Anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Trùng Khánh nguyện đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đưa huyện nhà ngày một phát triển, đồng thời quan tâm, chăm lo hơn nữa tới các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, giữ trọn đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

Lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ vào dịp Tết Nguyên đán được lãnh đạo huyện tổ chức thường niên, với ý nghĩa tưởng nhớ, tri ân sâu sắc và đời đời ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, đồng chí và đồng bào đã anh dũng hy sinh trong công cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Xuân Thái

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.

Dừng lại một phút…

Khi trải qua những va vấp trong cuộc sống, bạn sẽ tự học được cách buông bỏ những gì cần buông bỏ và trân quý những gì đáng trân quý.