Cao Bằng: Tạm giữ hơn 20 công dân nhập cảnh trái phép

0
Lực lương Biên phòng tỉnh Cao Bằng vừa phát hiện và tạm giữ hơn 20 công dân từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Vào khoảng 14h ngày 3/12, tại khu vực mốc biên giới 675 thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, lực lượng Biên phòng cửa khẩu Sóc Giang trong lúc tuần tra, làm nhiệm vụ đã phát hiện một nhóm người có dấu hiệu khả nghi.

12

22 Công dân nhập cảnh trái phép bị bắt giữ (Ảnh: Báo Cao Bằng).

Ngay sau đó, bằng chuyên môn, nghiệp vụ của mình, đơn vị này đã xác định được những này là công dân Việt Nam đang nhập cảnh trái phép.

Theo thông tin ban đầu, tổng số có 22 công dân bị phát hiện và tạm giữ. Những người này đến từ các tỉnh: Hà Nội, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hải Phòng, Hà Nam, Nghệ An, An Giang, Long An, Bạc Liêu…

Ngay lập tức, lực lượng Biên phòng cửa khẩu Sóc Giang đã phối hợp với lực lượng y tế huyện Hà Quảng tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra y tế và hoàn chỉnh hồ sơ và bàn giao các công dân cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Bên cạnh đó, lực lượng Biên phòng cũng thực hiện công tác tuyên truyền, nhắc nhở các công dân chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như cam kết không tái phạm các hoạt động xuất nhập cảnh trái pháp luật.

Tối ngày 4/12, trao đổi với PV Pháp luật Plus, ông Vương Văn Võ - Chủ tịch UBND huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng cho biết, Do vị trí địa lý cũng như địa hình của địa phương có tính đặc thù nên các công dân này đã lợi dụng để thực hiện hành vi xuất, nhập cảnh trái phép.

Đa phần, các công dân  đến từ các tỉnh khác. Trước đó, những người này đã xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê.

Thời điểm hiện tại, trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, lực lượng Biên phòng tỉnh Cao Bằng vẫn đang tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời, đơn vị này cũng phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tổ chức tuần tra, kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn các công dân xuất nhập cảnh trái phép qua địa bàn địa phương.

Gia Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HAGL thời Kiatisuk: Hết đá chơi nên... hãy vui!

Nhưng để hết “dành cả thanh xuân để trụ hạng”, đội bóng phố Núi cần thêm nhiều thời gian.

Chung kết thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Từ ngày 13 - 20/1/2021, tại Hà Nội, vòng Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 chính thức diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Xem thêm