Pháp Luật Plus - Cao Bằng: Mưa lớn gây ngập úng, nhiều ô tô “lội” bì bõm trong nước

Cao Bằng: Mưa lớn gây ngập úng, nhiều ô tô “lội” bì bõm trong nước

0
Mưa lớn đã khiến cho một số nơi tại TP Cao Bằng bị ngập lụt, có nơi ngập sâu đến hơn nửa mét khiến các phương tiện phải "lội" trong nước.

Clip: Mưa lớn gây ngập lụt tại TP Cao Bằng (facebook Quỳnh Đàm).

Từ sáng nay (16/6), tại Cao Bằng đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Mưa to đã gây ra tình trạng ngập úng trên một số khu vực tại TP Cao Bằng và huyện lân cận. 

Theo ghi nhận vào trưa nay tại TP Cao Bằng, mưa to và liên tục trong nhiều giờ đồng hồ đã khiến cho nước dâng và ngập tại khu vực thành phố. Ngập nặng nhất là khu vực ngã tư Nà Cáp, TP Cao Bằng, có đoạn ngập sâu lên tới hơn nửa mét khiến cho người và phương tiện lưu thông gặp nhiều khó khăn. Một số nhà đã bị nước tràn vào nhà gây ảnh hưởng đến việc sinh họa của gia đình.

Do nước dâng cao nên nhiều người đi xe máy và đi bộ phải lội qua vì nước ngập đến đầu gối. Có nhiều xe máy cố tình đi qua đều bị "chết" máy.

Cao Bằng: Mưa lớn gây ngập úng, nhiều ô tô “lội” bì bõm trong nước
Mưa lớn gây ngập một số khu vực tại TP Cao Bằng.
Mưa lớn gây ngập một số khu vực tại TP Cao Bằng.

Mỗi khi có ô tô đi qua, tạo thành những cơn sóng đẩy trôi nhiều xe máy, khiến tràn vào nhà những người dân khu vực xung quanh.

Trong những ngày gần đây, một số nơi tại Cao Bằng đã có mưa, mưa rào và dông ở nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong ngày 15/6, lượng mưa đo được tại huyện Bảo Lạc là 58.0 mm, Nguyên Bình: 56.0 mm, và TP Cao Bằng là 16.0 mm. Cảnh báo mưa dông diện rộng còn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 20/6.

Cao Bằng: Mưa lớn gây ngập úng, nhiều ô tô “lội” bì bõm trong nước
Tình trạng ngập úng cục bộ tại khu vực Ngã tư Nà Cáp, TP Cao Bằng sáng nay.
Tình trạng ngập úng cục bộ tại khu vực Ngã tư Nà Cáp, TP Cao Bằng sáng nay.

Trao đổi với PV Pháp luật Plus, lãnh đạo UBND TP Cao Bằng cho biết: Khi nhận được thông tin về thời tiết xấu, gây mưa to trên diện rộng, UBND TP Cao Bằng đã chỉ đạo Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh Cao Bằng có phương án đối phó, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

“Hiện nay một số nơi trên địa bàn TP cũng đã xảy ra tình trạng ngập úng, nhưng do địa hình miền núi, không phải vùng trũng thấp nên chỉ cần hết mưa là nước rút. Duy nhất chỉ có điểm ngập úng tại Ngã tư Nà Cáp, thuộc địa phận TP Cao Bằng bị ngập nặng do hệ thống thoát nước chưa được cải tạo. Chúng tôi đã có chủ trương và đề xuất tỉnh về việc cải tạo và xây dựng mương thoát nước. Sắp tới nếu được triển khai sẽ khắc phục được tình trạng ngập úng mỗi khi mưa lớn."

Cũng theo lãnh đạo UBND TP Cao Bằng, trong chiều nay, sau khi tiến hành kiểm tra tình hình mưa lũ trên địa bàn thành phố thì đã không còn địa điểm nào bị ngập úng. Địa điểm Ngã tư Nà Cáp cũng đã rút hết nước và người dân đã lưu thông trở lại bình thường.

Cao Bằng: Mưa lớn gây ngập úng, nhiều ô tô “lội” bì bõm trong nước
Chiều nay, nước lũ tại khu vực Nà Cáp đã rút hết, người dân đã đi lại, lưu thông bình thường.
Chiều nay, nước lũ tại khu vực Nà Cáp đã rút hết, người dân đã đi lại, lưu thông bình thường.

Trước đó, tại Hà Giang, do ảnh hưởng của mưa lớn, tại xã Tân Thành, huyện Bắc Quang đã xảy ra lũ cuốn khiến 2 bố con mất tích.

Đó là trường hợp ông Nguyễn Văn Tri (SN 1968),  cùng con trai là Nguyễn Mạnh Tuấn (SN 1996), trú tại thôn Ngần Trung đi đánh cá trên sông Lô sau khi mưa vừa ngớt.

Cùng với đó, sét đánh làm một người chết, một người nhập viện  tại xã Kim Ngọ và sét cũng đánh chết một đàn trâu tại xã Tân Lập, huyện Bắc Quang.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ hôm nay cho đến ngày 19/6, các tỉnh ở Bắc bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa. Đặc biệt vùng núi sẽ có mưa to đến rất to và rải rác có giông.

Dự báo tổng lượng mưa tính từ đêm 15/6 đến hết đêm 19/6 ở vùng núi Bắc bộ phổ biến 200 - 300 mm, riêng ở Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang có nơi 300 - 350 mm. Còn ở trung du Bắc bộ, tổng lượng mưa phổ biến 100 -200 mm, có nơi trên 200 mm. Vùng đồng bằng Bắc bộ và Thanh Hóa mưa phổ biến khoảng 50 - 100 mm.

Hình ảnh người dân TP Cao Bằng phải dắt xe sau khi bị
Hình ảnh người dân TP Cao Bằng phải dắt xe sau khi bị "chết" máy.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo, mưa lớn gây ra đượt lũ trên nhiều hệ thống sông ở Bắc bộ, khiến lưu lượng nước đến các hồ chứa trên thượng nguồn sông Hồng tăng nhanh. Biên độ lũ lên từ 1500 - 1700 m3/s tại vùng hồ Lai Châu; từ 2000 - 2500 m3/s tại vùng hồ Sơn La trên sông Đà; từ 1000 - 1200 m3/s tại vùng hồ Tuyên Quang trên sông Gâm.

Bên cạnh đó, mưa lớn khiến lũ, lũ quét, sạt lở đất có khả năng xảy ra ở nhiều tỉnh vùng núi phía Bắc và Thanh Hóa. Đặc biệt là ở các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên.

Xuân Thái

Bình luận

Loading...

Thanh Hằng, H’Hen Niê, Lệ Hằng diễn vedette tại Pink Summer Fashion Kids

Chiều ngày 19/7/2019, sự kiện “Pink Summer Fashion Kids” diễn ra tại trung tâm hội nghị Chloe Gallery.

Danh ca Ngọc Sơn tổ chức liveshow quy tụ dàn học trò nổi tiếng

"Liveshow Ngọc Sơn và các học trò - Quán quân Thần tượng Bolero” khiến khán giả ngỡ ngàng về quy mô và sự xuất hiện của loạt học trò.

Liệu thầy Park có giúp bóng đá Việt Nam tạo lên lịch sử?

Tuyển Việt Nam đã trải qua 26 năm dự vòng loại World Cup và hơn bao giờ hết, người hâm mộ Việt Nam chờ lịch sử sang trang.

Xót xa cảnh ông bố sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái

Tập 70 Về nhà đi con, xót xa cảnh ông bố quốc dân sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái.