Pháp Luật Plus - Cao Bằng: Hai công nhân tử vong trên công trường thủy điện

Cao Bằng: Hai công nhân tử vong trên công trường thủy điện

0
Hai công nhân đã bị điện giật và tử vong trên công trường thi công nhà máy Thủy điện Bảo Lâm 1, huyện Bảo Lâm, Cao Bằng.

Ông Vũ Ngọc Lưu, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm, Cao Bằng vừa cho biết, sáng qua (18/11), tại công trình thi công nhà máy thủy điện Bảo Lâm 1, thuộc địa phận xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, Cao Bằng đã xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến 2 công nhân tử vong.

Theo Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm, nguyên nhân ban đầu được xác định các nạn nhân tử vong do bị điện giật.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ sáng 18/11, nhiều người dân trong khu vực phát hiện hai công nhân bị rơi xuống nước tại công trường thi công nhà máy Thủy điện Bảo Lâm. Khoảng 10 phút sau mới có người đến cứu hộ, đưa các công nhân ra khỏi hiện trường.

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn.
Hiện trường xảy ra vụ tai nạn.

Lãnh đạo UBND xã Lý Bôn, Bảo Lâm cho biết, sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo xã Lý Bôn đã cử công an xã và các lực lượng đến hiện trường để xác minh sự việc. Tuy nhiên Ban chỉ huy công trường đã không hợp tác với chính quyền địa phương và từ chối cung cấp thông tin về vụ việc.

Qua nguồn tin của nhân dân, UBND xã chỉ biết rằng một người tên Hòa, quê ở huyện Hà Quảng (Cao Bằng) và một người tên Phong quê ở tỉnh Ninh Bình. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, đơn vị thi công đã đưa một nạn nhân lên xe, đi đâu không rõ, một người còn lại được đưa vào cấp cứu tại Trạm Y tế xã Lý Bôn nhưng không qua khỏi. 

Trước đó, ngày 7/6/2015, tại công trình này cũng xảy ra một vụ tai nạn lao động làm chết 1 người, nạn nhân tên là Kim Quang Trự, trú tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

Công trình Thủy điện Bảo Lâm I thuộc công trình cấp II, tổng mức đầu tư 915 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Xây lắp điện 1 làm chủ đầu tư. Công trình được xây dựng tại điểm hợp lưu của sông Nho Quế với sông Gâm; khởi công xây dựng vào cuối năm 2014, dự kiến hoàn thành năm 2016.

Xuân Thái

Loading...

Bình luận

Loading...
Du lịch tàu biển 'lao dốc' vì Covid-19

Du lịch tàu biển 'lao dốc' vì Covid-19

0
5 sao Diamond Princess của Hoa Kỳ đang bị cách ly tại Nhật Bản dấy lên mối lo ngại trong dư luận và áp lực lớn đối với các chính phủ.
Tình trường "siêu khủng" của rapper Andree

Tình trường "siêu khủng" của rapper Andree

0
Tình sử của rapper Andree có siêu mẫu Minh Tú, hot girl triệu fans Ngọc Thảo, người mẫu gợi cảm Ngọc Chi và tin đồn tình cảm với nhiều người đẹp.

HLV Mai Đức Chung 'lên tiếng' sau lùm xùm VFF chậm trả lương

HLV Mai Đức Chung đã chia sẽ như vậy với giới truyền thông sau khi có thông tin VFF chậm trả lương cho ông.

Tình trường "siêu khủng" của rapper Andree

Tình sử của rapper Andree có siêu mẫu Minh Tú, hot girl triệu fans Ngọc Thảo, người mẫu gợi cảm Ngọc Chi và tin đồn tình cảm với nhiều người đẹp.

Những lý do ly hôn kì cục nhất hành tinh

Một ông chồng hay ngáy hay một cô vợ mê làm bánh ngọt… Đây là những lý do ly hôn khiến bạn có thể ngỡ ngàng vì không thể hiểu tại sao.

3 đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, làm nên nghiệp, phụ nữ phải biết trân trọng

Nếu người đàn ông có chính kiến, biết bảo vệ quan điểm của mình một cách đúng đắn thì phụ nữ hoàn toàn có thể tin tưởng mà dựa vào.

Thế giới Facebook

Link liên kết