Cảnh cáo nhà thầu đường sắt Nhổn – ga Hà Nội sau vụ rơi thanh sắt xuống đường

0
Ngày 12/6, Ban quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội đã kỷ luật cảnh cáo giám đốc POSCO E&C (Hàn Quốc), nhà thầu đường sắt Nhổn - ga Hà Nội.

Theo đó, ngày 12/6, Ban quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội đã kỷ luật cảnh cáo giám đốc POSCO E&C (Hàn Quốc), nhà thầu đường sắt Nhổn - ga Hà Nội, vì để xảy ra sự cố rơi ống thép tại công trường xây dựng nhà ga S7 trên đường Xuân Thủy (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Thanh sắt dài khoảng 3m rơi xuống đường, đoạn Dịch Vọng (Cầu Giấy – Hà Nội).
Thanh sắt dài khoảng 3m rơi xuống đường, đoạn Dịch Vọng (Cầu Giấy – Hà Nội).

Trước đó như Pháp luật Plus đã đưa tin, vào khoảng 8h00 sáng 11/6, trên đường Cầu Giấy đoạn giao với đường Dịch Vọng (Cầu Giấy – Hà Nội) xảy ra vụ việc một thanh sắt dài rơi từ trên công trường của dự án đường sắt đô thị Hà Nội (đường sắt trên cao Nhổn – ga Hà Nội) xuống lòng đường.

Theo thông tin của người dân, thanh sắt rơi xuống dài khoảng 3m rơi chắn ngang lòng đường. Rất may, thanh sắt không rơi trúng phương tiện nào nhưng cũng khiến nhiều người đi đường hoảng hồn.

Ông Lê Huy Hoàng, Phó Trưởng Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, sự việc là do công nhân bị tuột tay trong lúc tháo dỡ lan can xà mũ của ga số 7 thuộc dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội. Ngay trong chiều 11/6 đơn vị đã họp để kiểm điểm nhà thầu.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên dự án thi công công trình đường sắt Nhổn - ga Hà Nội xảy ra sự cố. Trước đó, cũng tại dự án này từng xảy ra vụ sập cần cẩu đè vào nhà dân.

Như Trường

Bình luận

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Đậm đà hương vị quê hương trong bát phở Việt ở Dubai

Hiện có hơn 5.000 công dân Việt Nam đang sinh sống tại UAE. Văn hóa và tình yêu ẩm thực của họ đã trở thành nền ẩm thực chính thống ở Dubai.

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Xem thêm