Cảnh báo tình trạng lạm dụng học sinh quay clip nhạy cảm

0
Lơ là trong việc hướng dẫn các em học sinh trong kỹ năng phòng chống xâm hại, quấy rối tình dục dẫn đến nhiều sự việc đáng tiếc đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Thời gian qua, các vấn đề liên quan đến trẻ em đặc biệt là lạm dụng, xâm hại tình dục đang có xu hướng gia tăng về số lượng cũng như tính phức tạp. Bên cạnh đó, internet, mạng xã hội, điện thoại trở thành kênh tác động có tầm ảnh hưởng, đẩy hành vi con người quá nhanh và chưa kiểm soát được.

Cụ thể, mới đây tại trường tiểu học Kim Đồng (TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai), nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh N.P.Y.N, học sinh lớp 5/5 về việc em N. có nhắn tin trên mạng xã hội zalo với một đối tượng có tên Trung tá Phạm Ngọc Trang (cô Trang).

H1 (66)

Ảnh minh họa.

Qua vài lần nhắn tin, cô Trang đã mang trà sữa miễn phí đến cho học sinh còn yêu cầu em N. tự quay video nhạy cảm của mình đồng thời dặn không được cho ai biết vì đây là chương trình bí mật nên phải xoá hết tin nhắn trên zalo trước đó.

Trưa 2/4, khi phụ huynh phát hiện con có biểu hiện bất thường, hay vào phòng khoá cửa, cầm điện thoại nhắn tin với ai đó nên phụ huynh nghi ngờ, hỏi con nhiều lần mới biết sự việc trên, bên cạnh đó cũng biết được trong trường có nhiều học sinh được nhận trà sữa miễn phí như vậy.

Trước sự việc trên, UBND TP Biên Hoà đã có văn bản chỉ đạo Công an thành phố phối hợp với Phòng GD – ĐT, Ban giám hiệu trường tiểu học Kim Đồng khẩn trương điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm nhằm trấn an tinh thần học sinh, phụ huynh và mang lại môi trường học tập an toàn, lành mạnh.

Đây như một hồi chuông báo động khi học sinh bị lạm dụng do đó nhà trường, phụ huynh, chính quyền địa phương hãy cùng chung tay phòng chống và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục giới tính về ý thức, đề phòng nâng cao cảnh giác, tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân nhất là các em học sinh khối tiểu học, để tự bảo vệ bản thân.

Tuệ Anh – Di Linh

Bình luận

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Lạ lùng món lẩu "than thở" miền Tây, khách "toát mồ hôi" thưởng thức

Không chỉ có hương vị thơm ngon, món lẩu cù lao còn "hút" khách bởi vẻ ngoài trang trí bắt mắt.

Xem thêm