Pháp Luật Plus - Cảnh báo dông lốc, mưa đá ở Bắc Bộ, Trung Bộ trong những ngày tới

Cảnh báo dông lốc, mưa đá ở Bắc Bộ, Trung Bộ trong những ngày tới

0
Dự báo trong những ngày tới, dự báo khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ sẽ xuất hiện mưa dông, kèm lốc, sét và gió giật mạnh, nguy cơ sẽ xuất hiện mưa đá.

Khu vực Bắc Bộ

Từ ngày 22-24/3, khu vực Tây Bắc có mưa dông; ngày 23-24/3 mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ, trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; đêm 25/3 mưa giảm. Từ ngày 26/3 trời nắng, ngày 27/3 ở khu vực Tây Bắc có nắng nóng.

Anh334.

Cảnh báo dông lốc, mưa đá ở Bắc Bộ, Trung Bộ trong những ngày tới.

Mực nước trên các sông, suối nhỏ thuộc thượng lưu hệ thống sông Hồng và sông Thái Bình sẽ xuất hiện dao động nhỏ với biên độ dao động từ 0,5m-1m. Mực nước hạ lưu các sông chính Bắc Bộ tiếp tục biến đổi chậm và duy trì ở mức thấp.

Khu vực Trung Bộ

Từ ngày 22 đến 25/3, khu vực Trung Bộ có mưa dông cục bộ vào chiều tối, ngày trời nắng, riêng các tỉnh Bắc Trung Bộ ngày 24 có mưa rào và dông nhiều nơi kèm khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 26/3 nắng nóng có khả năng xảy ra ở các tỉnh Trung Bộ. 

Dòng chảy trên các sông ở Trung Bộ giảm dần. Nguy cơ xảy ra tình trạng khô hạn thiếu nước cục bộ tại các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ 

Từ ngày 22 đến 27/3, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng, chiều tối cục bộ có mưa rào và dông kèm khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực miền Đông Nam Bộ có nắng nóng, miền Tây có nắng nóng cục bộ. 

Dòng chảy trên các sông ở khu vực Tây Nguyên giảm dần. Nguy cơ xảy ra tình trạng khô hạn thiếu nước cục bộ tại các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đăk Nông.

Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long có xu thế tăng dần, sau giảm vào 1, 2 ngày cuối, độ mặn cao nhất tuần tại các trạm phổ biến ở mức thấp hơn tuần qua, riêng các một số trạm ở Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Cà Mau ở mức xấp xỉ và cao hơn.

Các địa phương ở ĐBSCL cần chủ động các biện pháp tích trữ nước ngọt phục vụ sinh hoạt.

Thời tiết biển

Từ ngày 26/3, ở Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Nam đến Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; giật cấp 7. Sóng cao 2 - 3m.  Biển động. 

Khu vực Hà Nội

Từ ngày 22 đến ngày 23/3, khu vực Hà Nội có mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng, trưa chiều hửng nắng; từ đêm 23-25/3 có mưa dông kèm khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; từ 26/3 mưa giảm, ngày trời nắng./.

Văn Ngân  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook