Cảnh báo ‘bão’ châu chấu sa mạc đang hướng đến Trung Đông

0
Các đàn châu chấu sa mạc khổng lồ đang tàn phá nhiều khu vực rộng lớn tại Đông Phi, Iran và Pakistan, khiến người nông dân phải chống chọi trong tuyệt vọng.
Anh233.

Đàn châu chấu xuất hiện tại thành phố Eilat, Israel năm 2004. Ảnh: AP

Đài Sputnik dẫn lời ông Keith Cressman, chuyên viên dự báo tại Locust Watch –  thuộc Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), ngày 17/3 cho biết vùng châu Phi và Trung Đông sắp sửa hứng chịu đợt tấn công kinh hoàng nhất của châu chấu trong hơn 30 năm qua. Theo tờ The Times of Israel, lần cuối khu vực này phải đối mặt với mối đe dọa trầm trọng như vậy là năm 1987 – 1989.

Dựa theo báo cáo mới nhất của tổ chức trên, ông Cressman cho biết các đàn châu chấu vô cùng đáng báo động đã hình thành tại vùng Sừng châu Phi. Trang web của Locust Watch cảnh báo tốc độ lây lan của loài côn trùng nguy hại này tại Kenya, Ethiopia và Somalia cho thấy “mối đe dọa chưa từng có tiền lệ đối với sinh kế và an ninh lương thực tại thời điểm bắt đầu vụ mùa tiếp theo”. 

“Bắt đầu từ đầu năm 2020, nạn châu chấu sa mạc trên toàn cầu đang xấu đi khi điều kiện khí hậu thích hợp cho phép chúng lan rộng tại Đông Phi, Tây Nam Á và khu vực xung quanh Biển Đỏ”, website viết, trong đó chỉ ra Kenya, Ethiopia, Somalia, Iran, Pakistan và Sudan là các nước bị tấn công nặng nề nhất. 

Tuy nhiên, ông Keith Cressman xác nhận không phải toàn bộ vùng Trung Đông sẽ bị ảnh hưởng bởi loài côn trùng này. Có khả năng chúng sẽ không tấn công Israel. 

Châu chấu không đe dọa sức khỏe của con người và vật nuôi, nhưng lại gây hại cho ngành nông nghiệp và phiền toái cho đời sống sinh hoạt hàng ngày của con người. Chúng ăn tất cả các loài thực vật, lá, hoa, quả, hạt và thân cây.

Xuân Chi  -  Theo Báo Tin Tức

Loading...

Bình luận

Tổng thống Brazil nghi nhiễm COVID-19

Tổng thống Brazil nghi nhiễm COVID-19

0
Tổng thống Brazil tiếp tục kiểm tra phổi và xét nghiệm COVID-19 lần thứ tư, sau khi báo chí đưa tin ông có các triệu chứng nhiễm bệnh.

Lào Cai: Chùa Cam Lộ tổ chức lễ bạch an cư kiết hạ hạ trường

Sáng 6/7, tại chùa Cam Lộ (Tp Lào Cai), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ bạch hậu an cư kiết hạ PL 2564.

Hoa hậu Olivia Culpo tình tứ cùng bạn trai trên bờ biển

Olivia Culpo mới đây chia sẻ hình ảnh tình tứ mặn nồng cùng bạn trai trong kỳ nghỉ ở vùng biển Caribbean.

Tây Ninh: Chuỗi kết nối du lịch hấp dẫn vùng Đông Nam Bộ

Tây Ninh hội tụ những nét đặc sắc của một cao nguyên với nhiều địa danh sơn thủy hữu tình, níu chân lữ khách mỗi lần ghé đến.

Không thể rời mắt trước vẻ đẹp lung linh của rạn san hô cạn Hòn Yến

Nổi bật lên trên mặt nước lung linh những màu sắc và hình dáng độc đáo mà bạn không thể tìm thấy ở bất kì nơi nào có được.

Xem thêm

Quốc tế