Cần Thơ thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

0
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP HCM và các tỉnh lân cận, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có công văn khẩn gửi các cơ quan ban ngành.

Chiều ngày 15/6, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có công văn yêu cầu Giám đốc sở, thủ trưởng cơ quan ban ngành thành phố, Chủ tịch UBND quận, huyện, phường, xã, thị trấn... và đề nghị Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tập trung cao độ với tinh thần khẩn trương hơn, quyết liệt hơn, thần tốc hơn nữa trong công tác chỉ đạo điều hành, công tác phối hợp, đề cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”, phát huy 4 tại chỗ và thực hiện nghiêm các nhiệm vụ cấp bách.

Công văn 2186 của UBND TP Cần Thơ

Công văn 2186 của UBND TP Cần Thơ.

Theo đó, tiếp tục thực hiện nghiệm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, không tập trung quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng. Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, khai báo y tế và giữ khoảng cách 2m khi tiếp xúc.

Tạm dừng các sự kiện văn hóa, thể dục thể thao có tập trung đông người và tạm đình chỉ hoạt động các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, phòng tập thể hình, hồ bơi, võ thuật…; các cơ sở làm đẹp (thẩm mỹ viện, xăm hình, chăm sóc da...), các dịch vụ (xông hơi, cơ sở bấm huyệt, vật lý trị liệu), bắt đầu từ 0h ngày 16/6. Bên cạnh đó, tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ (karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử) cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hạn chế tập trung đông người tại chỗ, khuyến khích các cơ sở này bán hàng mang đi.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng yêu cầu tất cả cán bộ, công chức viên chức, đặc biệt lá đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế chỉ được phép rời khỏi TP Cần Thơ trong trường hợp thật sự cần thiết và được sự chấp thuận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị. Người đứng đầu đơn vị chịu trách nhiệm nếu để xảy ra trường hợp lây nhiễm Covid-19 tại cơ quan đơn vị.

Công văn cũng nêu rõ, trong trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 để phát triển kinh tế, thì các cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị doanh nghiệp được rời khỏi Cần Thơ nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Hãy ở lại để tất cả cùng an toàn

Hãy ở lại để tất cả cùng an toàn

0
Những ngày qua, khi các tỉnh phía Nam bùng phát dịch COVID-19, những đoàn xe nối đuôi nhau trên các con đường tỏa về các tỉnh miền Trung, miền Tây.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Xem thêm