Cần Thơ: Tạm dừng hoạt động karaoke, rạp chiếu phim, vũ trường từ ngày 4/5

0
Cần Thơ sẽ tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu bắt đầu từ 0 giờ ngày 4/5.
20171216_233853

Ảnh minh họa. (Nguồn: Petrotimes)

Chiều 3/5, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ có công điện gửi thủ trưởng các sở, ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện, hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng… về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND TP Cần Thơ chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp và  các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử) bắt đầu từ 0 giờ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở kinh doanh hàng hoá, dịch vụ còn lại được tiếp tục hoạt động nhưng người đứng đầu phải chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Tăng cường chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt việc quản lý, theo dõi sức khỏe 14 ngày đối với các trường hợp sau khi hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương.

Tuyệt đối không để xảy ra trường hợp lây nhiễm dịch Covid-19 từ những người đang được quản lý, theo dõi tại nhà ra cộng đồng. Nơi nào thiếu trách nhiệm để xảy ra trường hợp lây nhiễm ra cộng đồng thì người đứng đầu tập thể và cá nhân sẽ bị xử lý theo quy định.

Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, nhà máy, Ban Giám hiệu các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn thành phố yêu cầu người lao động, học sinh, sinh viên ra khỏi thành phố vào kỳ nghỉ lễ 30/4, 01/5 thực hiện khai báo đầy đủ thông tin về những địa phương đã đi qua.

Khuyến nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hạn chế ra khỏi địa bàn thành phố (chỉ đi khi thật sự cần thiết và khi có sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị), thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp phải luôn trong tư thế cảnh giác cao, không được phép lơ là, chủ động ứng phó kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, giữ liên lạc 24/24.

Lê Hải

Bình luận

108 bức tranh sen dành tặng, tri ân người yêu mến Phật giáo

Mạng xã hội Phật giáo Butta chính thức khởi động chương trình dành tặng 108 bức tranh Sen tượng trưng cho sự tinh khiết, thức tỉnh và nghị lực kiên cường.

[Truyện ngắn] Miền sương giăng

Tôi mở cửa, vứt cái ba lô to kềnh xuống sàn nhà rồi nằm vật ra giường.

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

Thiêng liêng những đền thờ người mẹ

Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, người mẹ có một vị trí cực kì lớn lao.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế