Cần Thơ: Tạm dừng hoạt động karaoke, rạp chiếu phim, vũ trường từ ngày 4/5

0
Cần Thơ sẽ tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu bắt đầu từ 0 giờ ngày 4/5.
20171216_233853

Ảnh minh họa. (Nguồn: Petrotimes)

Chiều 3/5, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ có công điện gửi thủ trưởng các sở, ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện, hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng… về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND TP Cần Thơ chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp và  các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử) bắt đầu từ 0 giờ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở kinh doanh hàng hoá, dịch vụ còn lại được tiếp tục hoạt động nhưng người đứng đầu phải chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Tăng cường chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt việc quản lý, theo dõi sức khỏe 14 ngày đối với các trường hợp sau khi hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương.

Tuyệt đối không để xảy ra trường hợp lây nhiễm dịch Covid-19 từ những người đang được quản lý, theo dõi tại nhà ra cộng đồng. Nơi nào thiếu trách nhiệm để xảy ra trường hợp lây nhiễm ra cộng đồng thì người đứng đầu tập thể và cá nhân sẽ bị xử lý theo quy định.

Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, nhà máy, Ban Giám hiệu các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn thành phố yêu cầu người lao động, học sinh, sinh viên ra khỏi thành phố vào kỳ nghỉ lễ 30/4, 01/5 thực hiện khai báo đầy đủ thông tin về những địa phương đã đi qua.

Khuyến nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hạn chế ra khỏi địa bàn thành phố (chỉ đi khi thật sự cần thiết và khi có sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị), thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp phải luôn trong tư thế cảnh giác cao, không được phép lơ là, chủ động ứng phó kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, giữ liên lạc 24/24.

Lê Hải

Bình luận

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Xem thêm