Cần Thơ: “Một giọt máu - triệu tấm lòng”

0
Chương trình “Một giọt máu – triệu tấm lòng” được phát động lần thứ 2 trong năm của Công an thành phố Cần Thơ nhằm bổ sung nguồn máu dự trữ và đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay.

Sáng 01/8, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện Công an thành phố Cần Thơ phối hợp với Bệnh viện Huyết học truyền máu Cần Thơ tổ chức hiến máu tình nguyện đợt II năm 2021, góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ của thành phố.

4

Chương trình hiến máu tình tình nguyện tổ chức tại Công an Tp. Cần Thơ.

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cả nước ta đang tập trung phòng chống dịch bệnh, tình trạng khang hiếm máu để cứu người đang ngày càng trầm trọng. Trước tình hình đó, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Công an thành phố đã phát động cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện với phương châm “Một giọt máu - triệu tấm lòng”.

3

Để đảm bảo an toàn Ban chỉ đạo đã bố trí giãn cách, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt… cho gần 100 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Cần Thơ tham gia hiến máu. Đợt hiến máu lần này Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện đã thu gần 90 đơn vị máu, góp phần bổ sung vào ngân hàng máu sạch của thành phố.

2

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư và Bộ trưởng Bộ Công an. Thông qua 02 đợt phát động hiến máu tình nguyện, cán bộ, chiến sỹ Công an các đơn vị thuộc Công an thành phố Cần Thơ đã tham gia hiến máu tình nguyện hơn 300 lượt, chia sẻ phần nào khó khăn, kịp thời cung cấp cho những trường hợp cấp cứu và phẫu thuật cần nhiều máu.

1

Ban chỉ đạo đã bố trí giãn cách, thực hiện tốt biện pháp 5k

Bên cạnh đó, việc đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người. Đó là tinh thần trách nhiệm, tình cảm của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố đối với đất nước, với cộng đồng xã hội, chung tay vì sức khoẻ của nhân dân… góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng dân.

Trần Tú - Tài Anh

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm