Cần Thơ gia hạn giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 8/9

0
Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng trên toàn địa bàn thành phố Cần Thơ từ 00 giờ 00 phút, ngày 25/8 đến 00 giờ 00 phút, ngày 8/9.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và kết luận của ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, phó Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tại cuộc họp trực tuyến với 12 tỉnh, thành phố của Miền Tây Nam Bộ về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với 12 tỉnh, thành phố của Miền Tây Nam Bộ .

Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với 12 tỉnh, thành phố của Miền Tây Nam Bộ.

Chiều 24/8, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết; tiếp tục áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng trên toàn địa bàn thành phố Cần Thơ từ 00 giờ 00 phút, ngày 25/8 đến 00 giờ 00 phút, ngày 8/9.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 10, của Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ về tăng cường một số biện pháp cấp bách thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Cụ thể, mỗi hộ gia đình chỉ cử 1 người đại diện để mua, nhận lương thực, thực phẩm thiết yếu từ 8 giờ đến 17 giờ hàng ngày và không quá 2 ngày/tuần. Đồng thời, phải xuất trình các văn bản, giấy tờ sau (khi được các cơ quan chức năng kiểm tra); CMND, căn cước, hộ chiếu, phiếu mua hàng hoá/giấy mua nhận lương thực, thực phẩm thiết yếu do UBND cấp xã cấp.

Ngoài ra, đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan, đơn vị nhà nước và người lao động làm việc ở các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh,…ngoài nhà nước đang được phép hoạt động, chỉ được di chuyển từ nơi ở đến nơi làm việc và ngược lại trong khoảng thời gian sau; buổi sáng 6 giờ đến 8 giờ; buổi chiều, từ 17 giờ đến 19 giờ. Đồng thời, phải xuất trình các văn bản, giấy tờ (khi được cơ quan chức năng kiểm tra) theo quy định của UBND thành phố.

21.8- Nguyen Van Linh-1

Lực lượng các chốt cửa ngõ kiểm tra 24/24.

Riêng những quy định trên không áp dụng cho trường hợp; cấp cứu về y tế, gặp thiên tai, hoả hoạn, tai nạn, tang lễ; lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch; người dân đi tiêm vắc xin có tin nhắn báo hoặc giấy báo mời tiêm theo lịch của cơ quan thẩm quyền. Những người vận chuyển hàng hoá với mục đích từ thiện giao cho các khu cách ly tập trung, khu phong toả; cung ứng lương thực, thực phẩm, xuất ăn cho các doanh nghiệp đang thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ” .

Nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí đang tác nghiệp liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh; người thực hiện phát hành thư báo; công nhân làm vệ sinh môi trường, thực hiện sửa chữa, bảo trì công trình đô thị; nhân viên đi xử lý sự cố về điện, nước, viễn thông,  hạ tầng kỹ thuật và các tình huống khẩn cấp khác.

Đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đang được phép hoạt động như; xăng, dầu, điện, nước, nhiên liệu, ngân hàng, bưu chính, viễn thông, công chứng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cơ sở bán lẻ thuốc chữa bệnh, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hoá...phải tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ cho người lao động ít nhất 3 ngày/lần (test kháng nguyên hoặc PCR); bố trí nhân sự làm việc theo ca luân phiên, duy trì hoạt động với công xuất hợp lý để cung ứng kịp thời các dịch vụ cần thiết; khuyến khích các đơn vị áp dụng phương thức hoạt động “3 tại chỗ” để phòng, chống nguy cơ dịch bệnh xâm nhập, lây lan.

Người đứng đầu chính quyền thành phố, kêu gọi mọi người dân đoàn kết, chung sức, đồng lòng, chia sẻ, ủng hộ và nghiêm túc thực hiện các biện pháp tăng cường giãn cách xã hội của thành phố để nhanh chóng ngăn chặn, đầy lùi kiểm soát dịch bệnh. Sự tham gia, chấp hành tuân thủ quy định của người dân đóng vai trò quyết định thành công trong phòng, chống dịch; đây là trách nhiệm, là nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi người dân để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình, gia đình và cộng đồng. Chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của toàn dân.

Tran Viet Truong-1

Chủ tịch UBND thành phố kêu gọi mọi người dân đoàn kết, chung sức, đồng lòng, chia sẻ, ủng hộ và nghiêm túc thực hiện các biện pháp tăng cường giãn cách xã hội.

Chủ tịch UBND thành phố còn chỉ đạo các Ngành, Sở, UBND các cấp thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, để phát hiện, xử lý ngay người đến, về từ địa phương khác mà không khai báo, người rời khỏi thành phố mà không được phép của cấp có thẩm quyền theo quy định.

Đồng thời, thiết lập ngay các điểm kiểm tra việc thực hiện các quy định giãn cách xã hội tại khu vực ra vào các hẻm, khu dân cư, khu bảo vệ “vùng xanh”...với lực lượng nồng cốt là thanh niên tình nguyện, tổ Covid cộng đồng để kịp thời tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý hoặc báo cáo cấp thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm