Cần Thơ: Dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng chống dịch Covid-19

0
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã ký ban hành công văn dừng các hoạt động không cần thiết khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19....

Sáng ngày 15/6, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã ký ban hành công văn số 2186/UBND-KGVX ngày 15 tháng 6 năm 2021, về việc khẩn trương thực hiện các biện phấp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, tạm dừng các hoạt động không cần thiết vào lúc 00 giờ 00 phút ngày 16/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Thành Phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận. Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Chốt đội cảnh sát giao thông quận Ninh Kiều hướng dẫn người dân vào nơi kiểm tra khai báo y tế

Chốt đội cảnh sát giao thông quận Ninh Kiều hướng dẫn người dân vào nơi kiểm tra khai báo y tế

Theo đó, Chủ tịch Ủy Ban TP. Cần Thơ yêu cầu Giám đốc sở, Thủ trưởng cơ quan, ban ngành thành phố, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận, huyện, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã, phường , thị trấn và đề nghị Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ tập trung cao độ với tinh thần khẩn trương hơn, quyết liệt hơn, thần tốc hơn nữa trong công tác chỉ đạo điều hành, công tác phối hợp, đề cao tinh thần “ chống dịch như chống giặc”, phát huy 4 tại chỗ và thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ cấp bách.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm việc không tập trung quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, khai báo y tế và giữ khoảng cách 2m khi tiếp xúc.

Người dân khai báo y tế nơi đi và nơi đến

Người dân khai báo y tế nơi đi và nơi đến

Bên cạch đó, tạm dừng các sự kiện văn hóa, thể dục thể thao có tập trung đông người và tạm đình chỉ hoạt động các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, phòng tập thể hình, hồ bơi, võ thuật, bi-da, yoga, zumba, các cơ sở bấm huyệt, vật lý trị liệu, Bắt đầu từ 00 giờ 00 phút ngày 16 tháng 6 năm 2021 cho đến khi có thông báo mới.

Đặc biệt, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao đông, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế không được ra khỏi thành phố và tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ ( Karaoke, Mát-xa, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử) cho đến khi có thông báo mới. Các cơ sở ( quán ăn, quán cà phê, quán trà sữa) khuyến khích hình thức bán hàng mang đi, hạn chế tập trung tại chỗ. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường trung học phổ thông tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 bằng hình thức trực tuyến.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức dạy và học bằng hình thức trực tuyến cho sinh viên, học viên. Thủ trưởng các cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn Thành phố Cần Thơ chủ động tổ chức dạy và học bằng hình thức trực tuyến cho sinh viên để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay. Sở y tế chuẩn bị mọi điều kiện để kích hoạt bệnh viện dã chiến 100 gường của thành phố ngay khi có yêu cầu.                                                                      

Ngoài ra, Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các bệnh viện, cơ sở y tế công lập và ngoài công lập; kiên định không để xuất hiện trường hợp lây nhiệm dịch COVID-19 từ bên ngoài vào bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh cũng như từ bệnh viện và các sở khám bệnh chữa bệnh ra ngoài cộng đồng.

 

Trần Tú - Tường An

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm