Cần Thơ bắt buộc toàn dân khai báo y tế hàng ngày

0
UBND TP Cần Thơ yêu cầu các địa phương phải hoàn thành việc khai báo y tế toàn dân trên địa bàn và báo cáo kết quả về cho Sở Y tế.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, riêng tại Thành phố Cần Thơ số lượng ca F0 mới xuất hiện ngày càng nhiều. Để chủ động, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng. UBND Thành phố yêu cầu các địa phương hoàn thành 100% việc khai báo y tế toàn dân chậm nhất là trước 14h00 ngày 30/7.

Nhan vien y te covid cong dong

Nhân viên y tế Covid cộng đồng tuyên truyền thông điệp "5K" cho người dân

Ngày 24/7, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường, đã gửi công văn cho Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thành phố Cần Thơ và các ban ngành, địa phương quận, huyện. Yêu cầu người dân thành phố Cần Thơ thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, không ra khỏi nhà khi không cần thiết, thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ y tế. Đặc biệt là “bắt buộc thực hiện khai báo y tế hàng ngày”, thông qua cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế điện tử như; Vietnam health declaration, NCOVI, Bluzone.

Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố còn chỉ đạo quận, huyện phải tăng cường “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, yêu cầu người dân thực hiện khai báo y tế hàng ngày.

Nếu người dân không sử dụng điện thoại thông minh, thì người thân trong gia đình hoặc cán bộ Covid cộng đồng có thể giúp thực hiện việc khai báo điện tử. Hoặc phát mẫu tờ khai báo y tế để người dân tự điền các thông tin, cán bộ y tế Covid cộng đồng chịu trách nhiệm, nếu phát hiện có yếu tố nguy cơ kịp thời báo cho Trạm y tế địa phương xử lý.

Theo thông tin, chiều ngày 24/7, toàn thành phố ghi nhận thêm 113 ca nhiễm mới, tính từ ngày 8/7 đến nay tổng số trường hợp mắc Covid-19 là 538 người.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm