Pháp Luật Plus - Cần phát huy vai trò đầu tàu trong toàn hệ thống THADS

Cần phát huy vai trò đầu tàu trong toàn hệ thống THADS

0
Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng trong Hội nghị triển khai công tác năm 2017 của Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) diễn ra vào sáng qua (26/12).
Trao tặng danh hiệu cho bốn tập thể lao động xuất sắc.
Trao tặng danh hiệu cho bốn tập thể lao động xuất sắc.

Báo cáo tổng kết công tác năm 2016, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi nêu rõ, Tổng cục THADS đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ được giao theo kế hoạch công tác, nhất là các nhiệm vụ quan trọng như: chỉ đạo các cơ quan THADS tổ chức thi hành xong, đạt và vượt chỉ tiêu THADS mà Quốc hội, Bộ Tư pháp giao (vượt 8,53% về việc và 3,74% về tiền); văn bản, đề án hướng dẫn thi hành Luật THADS sửa đổi, bổ sung năm 2014 về cơ bản được hoàn thành.  

Công tác kiểm tra ngày càng được chú trọng; công tác giải quyết các vụ việc trọng điểm, các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài, các vụ việc thi hành án liên quan đến tham nhũng, án tín dụng, ngân hàng được tập trung chỉ đạo hiệu quả và có nhiều tiến bộ.

Công tác tổ chức cán bộ tiếp tục được đổi mới, công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin được tăng cường, các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946 – 19/7/2016) đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

Với việc hoàn thành xuất sắc và vượt các chỉ tiêu được giao, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng đánh giá năm 2016 Tổng cục THADS xứng đáng là một đầu tàu có mã lực mạnh mẽ để đưa các toa tàu khác trong cả hệ thống cùng tiến lên, xứng đáng với chặng đường 70 năm xây dựng và trưởng thành. 

Để đoàn tàu không ngừng vững bước đi lên, Thứ trưởng đề nghị Tổng cục THADS cần tiếp tục bám sát các chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ trưởng, trong đó tập trung mọi biện pháp để hoàn thành các chỉ tiêu được giao, đặc biệt là giảm lượng án tồn đọng. Tiếp tục hoàn thiện thể chế, cố gắng giải quyết tốt tình trạng nợ đọng văn bản, cần coi trọng công tác lấy ý kiến địa phương để tìm ra các điểm nghẽn để có cách tháo gỡ kịp thời.

Công tác kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo cần khẩn trương, quyết liệt hơn nữa, đề nghị các đoàn kiểm tra phải giữ “cái đầu lạnh” để xử lý công việc sáng suốt; các cục, chi cục ở địa phương phải liên tục cập nhật tình hình các vụ việc gây bức xúc cho công dân để giải quyết một cách nhanh chóng, dứt điểm.

Đặc biệt, lãnh đạo Tổng cục THADS cần tăng cường sự chỉ đạo xuyên suốt, kịp thời trong mọi mặt công tác, nhất là trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin; mỗi đơn vị thuộc Tổng cục cần tiếp tục siết chặt kỷ cương, kỷ luật, thường xuyên rèn luyện phẩm chất đạo đức, ý thức trách nhiệm và không ngừng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc.

 Khẳng định những kết quả đạt được mới chỉ là chuyển biến bước đầu, Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Hoàng Sỹ Thành cũng đã thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế dẫn tới nhiều công việc triển khai còn chậm, thiếu hiệu quả.

Năm 2017, với nhiều thách thức, khó khăn trước mắt như lượng án liên tục tăng, phát sinh nhiều án lớn, phức tạp mà lực lượng của Tổng cục còn mỏng, do vậy, Tổng cục THADS mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, quản lý, chỉ đạo sát sao, quyết liệt từ lãnh đạo Bộ để lấy đó làm động lực cho toàn hệ thống.

Đặc biệt, ngoài việc liên tục rèn luyện, học hỏi về mọi mặt, tập thể công chức, cán bộ của Tổng cục cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất để thực sự là tấm gương, chỗ dựa vững chắc cho các cơ quan THADS địa phương và hoàn thành tốt các công việc, đáp ứng được đòi hỏi ngày càng cao của Nhà nước, xã hội và nhân dân.

Hội nghị cũng đã trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2016 cho 4 tập thể và Bằng khen của Bộ trưởng cho 1 tập thể, 18 cá nhân thuộc Tổng cục đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2016.

Kim Quy

Loading...

Bình luận

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook