Cần đảm bảo cuộc sống cho người dân sau lũ

0
Tại buổi làm việc với các tỉnh miền Trung, Thủ tướng yêu cầu đảm bảo cuộc sống cho người dân sau lũ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa qua đã đi kiểm tra khắc phục hậu quả mưa lũ tại Quảng Bình. Chủ trì buổi làm việc với các tỉnh miền Trung về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và tìm kiếm cứu nạn.

Sau khi nghe báo cáo của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo trung ương về phòng, chống thiên tai và Tư lệnh Quân khu IV về tình hình, công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và tìm kiếm cứu nạn… trong Thông báo số 372/TB-VPCP ngày 30/10/2020 của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu đảm bảo cuộc sống cho người dân sau lũ.

Do đợt bão, lũ lịch sử xảy ra tại một số tỉnh miền Trung kéo dài nhiều ngày đã gây thiệt hại, tổn thất hết sức nặng nề đến tính mạng, tài sản, nhà cửa và ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân.

dam bao cuoc song

Đảm bảo cuộc sống cho người dân sau mưa lũ. Ảnh minh họa

Trước những khó khăn, thách thức đặt ra với công tác phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn, Thủ tướng đã ra kết luận, chỉ đạo :

- Nhiệm vụ cấp bách nhất hiện nay là phải tập trung chăm lo, bảo đảm cuộc sống cho người dân sau mưa lũ, không để người dân thiếu đói, không để người dân không có chỗ ở. Đây là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trước hết là của các cấp ủy, chính quyền và đoàn thể các cấp ở địa phương.

- Bằng mọi biện pháp phải tiếp cận hỗ trợ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cho người dân. Cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là cấp cơ sở rà soát, nắm rõ từng hộ dân, người dân cần được cứu trợ khẩn cấp… đảm bảo tiền, hàng cứu trợ trực tiếp đến tận tay người dân.

- Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, nhanh chóng ổn định cuộc sống, bảo đảm sinh kế cho người dân sau mưa lũ.

- Tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, thiên tai, chủ động chỉ đạo, triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời…

Qua đó, Thủ tướng đã trả lời kiến nghị của các địa phương, đồng ý tiếp tục hỗ trợ gạo để cứu đói cho người dân vùng bị lũ lụt. Giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương báo cáo Thủ tướng quyết định theo quy định.

Xuân Thành

Loading...

Bình luận

Barcelona và Juventus quyết thắng để đua ngôi đầu bảng

Dù đều giành vé đi tiếp, nhưng cả Barcelona lẫn Juventus đều quyết tâm giành chiến thắng đêm nay để hướng về ngôi đầu bảng G UEFA Champuons League.

Anh Đức chia tay HAGL: 0 bàn thắng, 0 kiến tạo

Tiền đạo kỳ cựu Anh Đức rời HAGL sau mùa giải 2020 thất bại hoàn toàn.

Nhiều trải nghiệm đáng chú ý tại sự kiện "Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu"

Ngày 2/12 tại thành phố Vũng Tàu, đã diễn ra buổi họp báo công bố khai mạc Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu năm 2020 (VungTau Taste Week 2020).

CLB Vũ Lê đạt giải nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà 2020

CLB Vũ Lê đã đạt được hạng nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà năm 2020 với tổng 5 HCV, 1HCB và 2HCĐ.

Xem thêm