Cận cảnh tiếp nhận 627 người trở về từ Hàn Quốc tại sân bay Cần Thơ

0
Tối 1/3, hơn 600 hành khách trên 3 chuyến bay trở về từ Hàn Quốc đã đáp xuống sân bay Cần Thơ. Tất cả các hành đã được Quân khu 9 tiếp nhận và cách ly tại 3 địa điểm khác nhau.
Anh832.

Tối 1/3, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, 627 hành khách trở về từ Hàn Quốc trên 3 chuyến bay đã đáp xuống sân bay quốc tế Cần Thơ. Trong đó có nhiều du khách là người Hàn Quốc.

can canh tiep nhan 627 nguoi tro ve tu han quoc tai san bay can tho hinh anh 2

Cụ thể là các chuyến bay VN409 01MAR ICN-VCA tổng 232 khách, trong đó có 200 khách Việt Nam, 32 khách Hàn Quốc; Chuyến bay VN423 01MAR PUS-VCA tổng 206 khách, trong đó 183 khách Việt Nam, 23 khách Hàn Quốc; Chuyến bau VJ863 01MAR ICN-VCA tổng 189 khách, trong đó 185 khách Việt Nam, 4 khách Hàn Quốc.

can canh tiep nhan 627 nguoi tro ve tu han quoc tai san bay can tho hinh anh 3

Theo ACV, tất cả hành khách đều phải cách ly và do Quân khu 9 tiếp nhận. Khách trên chuyến bay thứ nhất do trường quân sự Cần Thơ tiếp nhận, chuyến thứ 2 do Vĩnh Long và chuyến bay thứ 3 là Sóc Trăng.

can canh tiep nhan 627 nguoi tro ve tu han quoc tai san bay can tho hinh anh 4

Vì đã có thông báo trước nên cơ quan chức năng đã chuẩn bị các phương án tiếp đón chu đáo và an toàn nhất. 

can canh tiep nhan 627 nguoi tro ve tu han quoc tai san bay can tho hinh anh 5

Tất cả hành lý của khách đều được phun khử trùng trước khi đưa lên xe di chuyển về khu cách ly.

can canh tiep nhan 627 nguoi tro ve tu han quoc tai san bay can tho hinh anh 6

Đại diện ACV cho biết, sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất đã tạm dừng đón các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc để tuân thủ quy định về phòng dịch và chống lây lan dịch bệnh theo chỉ đạo của Chính phủ.

can canh tiep nhan 627 nguoi tro ve tu han quoc tai san bay can tho hinh anh 7

Quyết định tạm dừng đón chuyến bay từ vùng có dịch Covid-19 của Hàn Quốc, chỉ áp dụng với chuyến bay chở khách. Tổ bay được thông báo lịch bay chuyển hướng trước khi khởi hành. Thay vì đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất, các máy bay từ Hàn Quốc sẽ được chuyển hướng hạ cánh ở sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và Cần Thơ (TP.Cần Thơ).

can canh tiep nhan 627 nguoi tro ve tu han quoc tai san bay can tho hinh anh 8

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Cục Hàng không chỉ đạo các hãng hàng không chuyển hướng các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Phù Cát và Cần Thơ, đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy định về phòng chống dịch Covid-19.

can canh tiep nhan 627 nguoi tro ve tu han quoc tai san bay can tho hinh anh 9

Các hãng phải thông báo đến tất cả hành khách đi từ Hàn Quốc về Việt Nam về việc phải khai trung thực tờ khai y tế; khuyến cáo cân nhắc mua vé về nước do sẽ phải cách ly 14 ngày theo quy định.

Đình Việt  -  Theo Dân Việt

Loading...

Bình luận

Ngoài tứ tuần, mỹ nhân Hà Lan Sylvie Meis vẫn quá đỗi nóng bỏng

Vợ cũ tiền vệ Rafael van der Vaart thu hút mọi ánh nhìn trên biển Saint Tropez khi thả dáng bốc lửa và say đắm không rời bên người tình mới.

Chờ đợi điều gì khi UEFA Champions League trở lại?

UEFA Champions League đã chính thức công bố lịch trở lại.

Man City - Real Madrid: Canh bạc tất tay

Vòng 1/8 Champions League (2h ngày 8/8). Đoàn quân HLV Zidane bị dồn vào thế chơi tất tay trong tình cảnh không còn gì để mất.

Văn Hậu: “Đội tuyển Việt Nam sẽ gây bất ngờ với cả thế giới”

Chia sẻ trên trang chủ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) về 1 năm thi đấu tại Hà Lan cũng như giấc mơ dự World Cup của bóng đá Việt Nam.

Xem thêm