Cận cảnh đoàn xe cứu trợ nối đuôi nhau về với người dân vùng lũ Hà Tĩnh

0
Rất nhiều đoàn xe từ khắp mọi miền của tổ quốc đã ùn ùn tới, mang theo hàng cứu trợ đến với bà con vùng lũ Hà Tĩnh.
Anh108.

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, trong đêm ngày 21 và sáng ngày 22.10, rất nhiều đoàn xe cứu trợ, từ khắp mọi miền của tổ quốc đổ về Hà Tĩnh để cứu trợ cho người dân vùng lũ.

Nhưng đoàn xe cứu trợ đến với bà con vùng lũ Hà Tĩnh trong sáng ngày 22.10. Ảnh: Quách Du

Trong sáng ngày 22.10, thời tiết tại tỉnh Hà Tĩnh đã có nắng và trên tuyến Quốc lộ 1A, nhiều đoàn thiện nguyện, cứu trợ đã chia nhau về các địa phương bị ngập nặng, trao hàng hỗ trợ cho nhân dân.

Rất nhiều đoàn cứu trợ xếp hàng dài trên đoạn đường tránh TP. Hà Tĩnh. Ảnh: Quách Du

Do có khá nhiều đoàn cứu trợ đến, nên trên tuyến đường tại xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) có lúc xảy ra ùn tắc cục bộ. Tại những điểm cứu trợ, cán bộ xã Cẩm Thành đã chuẩn bị sẵn danh sách các hộ dân bị thiệt hại năng nề do lũ, để các đơn thiện nguyện phân phát đồ thiết yếu.

Bà Nguyễn Thị Thủy (trú tại xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, trận lũ vừa qua đã cuốn trôi hết tài sản, hoa mau của gia đình và trong những ngày lũ không chỉ riêng gia đình bà thiếu đồ ăn mà cả thôn đều như vậy.

Các đoàn xe cứu trợ mang biển kiểm soát từ rất nhiều tỉnh thành trên cả nước. Ảnh: Quách Du

“Nay nước lũ rút, nhiều đoàn cứu trợ đã tiếp cận được người dân trong thôn và trao hàng cứu trợ. Điều này thật đáng quý, chúng tôi chẳng biết nói gì hơn, cảm ơn rất nhiều” – bà Thủy xúc động.

Bà Nguyễn Thị Thủy (trú tại xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên) xúc động khi nhận được hàng cứu trợ. Ảnh: Quách Du

Ông Nguyễn Thanh Dương – Phó Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên cho biết, hiện xã vẫn chưa thể thống kê thiệt hại sau đợt lũ vừa qua. Tuy nhiên, hầu hết tài sản, đồ đạc, hoa màu của các hộ dân đều bị ngập.

“Sau khi lũ rút, xã đã họp Ban chỉ đạo, phân công các thành viên triển khai những công việc quan trọng như; vệ sinh, dọn dẹp các công trình công cộng, hỗ trợ người dân. Ngoài ra, cắt cử cán bộ để hướng dẫn các nhà hảo tâm, đoàn thiện nguyên đến địa phương phát hàng cứu trợ cho nhân dân, tránh tình trạng chỗ thì nhiều, nơi lại quá ít” – ông Dương cho hay.

Ngày 22.10, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nước lũ đã rút và có nắng. Ảnh: Quách Du
Nhiều xe từ thiện ùn ùn tới Hà Tĩnh, mang theo nhiều nhu yếu phẩm để cứu trợ bà con vùng lũ. Hầu hết các xe đều dán khẩu hiệu "Hàng cứu trợ Hướng về Miền Trung". Ảnh: Quách Du

Quách Du  -  Theo Báo Lao động

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Xem thêm